สั่งของจากจีน หนึ่งในรูปแบบการช็อปปิ้งของคนยุคปัจจุบัน ที่ช่วยลดข้อจำกัดเรื่องระยะทาง อยู่ที่ไหน ก็กดสั่งซื้อได้ทันที สะดวกสบาย มีตัวเลือกมากมายให้เลือก อีกทั้งสามารถเปรียบเทียบสินค้าได้หลากหลาย

ไม่ว่าจะเป็นเวบไซส์จีน taobao.com 1688.com tmall.com

ทำไมต้อง 3 เวบนี้ เนื่องจากคนจีนกว่า 1,000 ล้านคนเลือกที่จะซื้อจากในนี้ในการใช้ชีวิตประจำวัน แน่นอนราคาต้องต่ำ จับต้องได้ นำไปขายได้จริง แต่กว่าเราจะเลือกได้จนกว่าจะได้แบบ/ราคาที่ถูกใจ สำคัญเรายังต้องกรองร้านจีนที่น่าเชื่อถือเป็น ไม่เช่นนั้นอาจตกเป็นเหยื่อของคนที่ตั้งใจตั้งราคาขายต่ำๆไว้หลอกเรา ซึ่งทำให้เราเสียทั้งเงิน ทั้งเวลา รวมถึงอาจเสียลูกค้าด้วยหากเราไปรับพรีออเดอร์ต่อมา

 

ข้อดีของการซื้อออนไลน์ยังมีอีกมาก ข้อสำคัญเลยคือราคาถูกกว่าร้านออฟไลน์ Offline เพราะไม่ต้องเสียค่าเช่าร้าน ค่าพนักงานต้อนรับ ค่าอื่นๆ  ทำให้เป็นที่นิยมมากของคนไทยโดยเฉพาะช่วงโควิดที่เลือกสั่งเฉพาะจากเวบจีน ร้านจีน และฝากชิปปิ้งจีนไทย ขนส่งจีนไทย CVTCARGO นำเข้ามา ด้วยเรทค่าขนส่งที่มีทั้งแบบเริ่มต้นขาย ลองใช้เอง จนถึงเรทแม่ค้าคาร์โก้ ทำให้ยิ่งสั่งมาก ต้นทุนยิ่งต่ำ กำไรมากขึ้นตามลำดับ

แต่ก็มีข้อเสียตรงที่ ไม่สามารถสัมผัส หรือจับต้องสินค้าได้ก่อนซื้อ หรือสามารถทดลองใช้งานก่อนได้ และเมื่อสั่งซื้อของแล้ว ก็ต้องรอสินค้าในการจัดส่งระหว่างประทศ แทนที่จะสามารถใช้ได้เลยทันที แล้วการซื้อของออนไลน์ ควรจะซื้อสินค้าแบบไหน คำตอบก็คือ ขึ้นอยู่กับว่า สิ่งที่ต้องการซื้อคืออะไร เพราะสินค้าบางอย่าง เหมาะสำหรับซื้อจากร้านออฟไลน์ บินไปสั่งของที่จีน และบางชนิดซื้อออนไลน์จะได้ราคาที่ถูกกว่า

 

ขอแนะนำ CVT Easy 2020 ผู้ช่วยเบอร์ 1 สำหรับคนเริ่มต้นทดลองขาย

8 สินค้าที่ควรซื้อทางออนไลน์

สินค้าที่ควรสั่งของจากจีนทางออนไลน์ ควรเป็นสินค้าทั่วไป หรือเป็นสินค้าหายาก ไม่มีจำหน่ายในเมืองไทย ส่วนใหญ่แล้วคุณอาจจะพบสินค้ารุ่นใหม่ๆ ที่จำหน่ายใน และ Tmall ซึ่งราคามักจะถูกกว่าทั่วไป และมีให้เลือกหลากหลาย

1. เครื่องใช้ไฟฟ้า มักต้องใช้เวลานานในการศึกษาข้อมูล และเปรียบเทียบตัวเลือกของแต่ละยี่ห้อ รวมทั้งจำเป็นต้องอ่านรีวิวจากลูกค้า ศึกษาสเปคสินค้า การรับประกัน และนโยบายคืนสินค้า เพื่อให้ได้ข้อเสนอที่ดีที่สุด

2. ยา ในปี 2015 พบว่า 1 ใน 4 ของชาวอเมริกันที่ใช้ยาตามใบสั่ง ทำให้พบปัญหาเรื่องรายจ่ายค่ายา ซึ่งวิธีที่จะช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายได้มาก คือการสั่งยาจากร้านขายยาออนไลน์ เนื่องจากบริษัทประกันสุขภาพมักจะดีลกับร้านขายยาออนไลน์ และตั้งราคาที่ถูกกว่าหน้าร้าน

3. ของใช้เด็ก โดยเฉพาะของใช้จำเป็นทั่วๆ ไป เช่น ผ้าอ้อมเด็ก ฯลฯ การช็อปออนไลน์จะช่วยให้คุณประหยัดเวลาได้มาก ไม่ต้องหอบหิ้วลูกน้อยไปซื้อของใช้จำเป็นนอกบ้าน

4. อาหารสัตว์ ที่ขายในออนไลน์มักจะมีราคาถูกกว่าที่ซื้อในร้านค้า ที่สำคัญยังมีหลายยี่ห้อ และราคาแตกต่างกันให้เลือกตามกำลังทรัพย์ นอกจากนี้ อาหารสัตว์บางยี่ห้อหาซื้อได้ยากจากบางพื้นที่

5. หนังสือ สินค้าเริ่มต้นของการขายออนไลน์ หรือใน Amazon หนังสือบางเล่มหายาก เป็นหนังสือเก่า หรือหาซื้อไม่ได้ทั่วๆ ไป การสั่งซื้อออนไลน์จะช่วยแก้ปัญหาเรื่องนี้ได้

6. อุปกรณ์ออกกำลังกาย เฉพาะชิ้นเล็กๆ เท่านั้น เนื่องจากอุปกรณ์ชิ้นใหญ่มักจะมีค่าขนส่งที่แพง อีกทั้งคุณอาจได้สินค้าราคาพิเศษ หรืออาจเป็นสินค้าที่หาซื้อทั่วไปได้ยาก แต่หาเจอออนไลน์ได้ไม่ยาก

7. กระเป๋าเดินทาง เป็นสินค้าขนาดใหญ่ แต่น้ำหนักเบา โดยเฉพาะกระเป๋าเดินทางคุณภาพดี มักจะมีน้ำหนักเบา ซึ่งการขนส่งจะวัดกันที่น้ำหนักสินค้าเป็นหลัก เมื่อน้ำหนักเบา การขนส่งจึงไม่แพง แม้จะเป็นสินค้าชิ้นใหญ่ก็ตาม

8. เสื้อผ้า การสั่งของจากจีนโดยเฉพาะเสื้อผ้าแฟชั่น มักจะได้ราคาที่ถูก และมีแบบให้เลือกหลากหลาย แต่สำหรับสินค้าบางประเภท เช่น ชุดสูท และชุดเดรส ควรเลี่ยงการช็อปออนไลน์ เนื่องจากไม่สามารถทดลองสวมใส่ได้ก่อน ทำให้มีความเสี่ยงสูงที่ชุดอาจจะไม่พอดีตัว และสูญเงินเปล่า

กลับสู่สารบัญ

8 สินค้าที่ไม่ควรซื้อทางออนไลน์

สำหรับสินค้าที่ควรหลีกเลี่ยงจากการสั่งของจากจีน คือประเภทที่คุณต้องสัมผัสกับชิ้นงานของสินค้า หรือต้องทดลองใช้งานก่อน ตลอดจนสินค้าที่มีน้ำหนักมาก เนื่องจากค่าขนส่งระหว่างประเทศมักจะสูงตามน้ำหนักของสินค้า

 1. งานศิลปะ และของตกแต่งบ้าน อาทิ พรม หมอน และโคมไฟ ฯลฯ ของตกแต่งเหล่านี้ หากไปซื้อจากร้านค้าโดยตรง จะทำให้คุณต่อรองราคาได้มากกว่า รวมทั้งสามารถเห็นชิ้นงาน และสัมผัสได้โดยตรง ซึ่งจะทำให้ได้งานที่ใช่ และไม่หลอกตา
 2. เฟอร์นิเจอร์ การซื้อเฟอร์นิเจอร์ออนไลน์ เป็นเรื่องยากพอๆ กับการตัดสินใจซื้อชิ้นงานศิลปะ และของตกแต่งบ้าน เนื่องจากเป็นสินค้าที่ต้องสัมผัสของ สี วัสดุที่ใช้ผลิต และความเรียบร้อยของชิ้นงาน อีกทั้งการขนส่งเฟอร์นิเจอร์ทางออนไลน์นั้น มีค่าขนส่งค่อนข้างสูงตามน้ำหนักสินค้า
 3. ที่นอน เป็นสินค้าที่จำเป็นต้องทดสอบก่อนสั่งซื้อจากจีน เนื่องจากที่นอนเป็นสินค้าที่มีราคาสูงและต้องใช้งานนาน การซื้อที่นอนจากร้านค้าโดยตรง จึงปลอดภัยมากกว่า รวมไปถึงร้านค้าขายที่นอนในปัจจุบัน นิยมจัดส่งฟรีสำหรับลูกค้า ในขณะการสั่งซื้อทางออนไลน์ สินค้าน้ำหนักมาก มักจะเสียค่าขนส่งสูงตามไปด้วย
 4. เครื่องใช้ไฟฟ้าชิ้นใหญ่ สินค้าประเภทนี้ ควรทดสอบการใช้งานจริงก่อนใช้ รวมทั้งจำเป็นต้องสอบถามข้อมูลจากคนขาย นอกจากนี้ยังเป็นสินค้าที่มีน้ำหนักมาก และราคาสูง การซื้อจากร้านค้าโดยตรง จะทำให้คุณต่อรองราคาได้ และอาจมีบริการติดตั้งฟรี สำหรับเครื่องใช้ไฟฟ้าแบบบิลด์อิน
 5. รถยนต์ โดยเฉพาะรถยนต์รุ่นใหม่ๆ ที่จำเป็นต้องมีการรับประกันสินค้า และคุณอาจได้ของแถมอีกมากมายเมื่อไปซื้อที่ศูนย์ หรือที่ร้านโดยตรง
 6. เครื่องดนตรี เป็นสินค้าที่จำเป็นต้องทดลองฟังเสียง และลองใช้งานก่อนสั่งซื้อจากจีน อีกทั้งการซื้อจากร้านค้าโดยตรง ทำให้ปรับเปลี่ยนอุปกรณ์บางชิ้นได้ ตลอดจนส่วนใหญ่จะมีนโยบายรับประกันสินค้า
 7. อาหาร เช่น ผลไม้ ขนมหวาน และของกินเล่นต่างๆ อาจเสี่ยงกับการเน่าเสีย ขึ้นรา หรือมีตำหนิ ซึ่งมีความเสี่ยงสูงต่อสุขภาพ
 8. เครื่องสำอาง เป็นสินค้าอีกชนิดที่สาวๆ นิยมสั่งซื้อจากจีน แต่รู้ไหมว่า แม้ในเว็บจีนจะมีตัวเลือกสินค้ามากมาย และหลายราคา แต่หากไม่ได้ทดลองสี กลิ่น และเนื้อสัมผัสจริงแล้ว อาจทำให้คุณแพ้ หรือได้สีที่ผิดเพี้ยนไปจากของจริงได้
กลับสู่สารบัญ

ปัญหาน่าปวดหัวที่ร้านค้าออนไลน์ต้องเจอ

1. สินค้าไม่มีความแตกต่าง

กว่า 60% ของร้านค้าออนไลน์ พบว่า สินค้านั้น ไม่มีความแตกต่างจากคู่แข่ง เนื่องจากซื้อสินค้าส่งมาจากแหล่งเดียวกันถึง 40%

แนวทางการแก้ปัญหา

ร้านค้าออนไลน์ สามารถสร้างความแตกต่างได้ด้วยกลยุทธ์การตลาด เช่น

 • การปรับปรุง หรือออกแบบหีบห่อบรรจุภัณ์ ให้สวยงาม ดึงดูดลูกค้า และยังสามารถช่วยสร้างแบรนด์ดิ้ง และสร้างการรับรู้ให้กับผู้บริโภค ได้อีกด้วย
 • คิดสินค้าให้แตกต่าง และหา OEM (ผู้รับจ้างผลิตสินค้าให้กับบริษัทที่จะไปขายในแบรนด์ของตัวเอง) โดยเริ่มจากการผลิตในปริมาณที่ไม่มากเกินไป ซึ่งแนวทางนี้จะเป็นจุดเริ่มต้นของการสร้างแบรนด์ให้กับตนเอง และช่วยให้ธุรกิจยั่งยืนได้ในระยะยาว
 • เปลี่ยนแหล่งรับสินค้าหรือ นำเข้าสินค้าจากจีน บนแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซยอดนิยมที่มีผู้เล่นรายใหญ่ อย่าง Tmall Taobao 1688 มีสินค้าให้เลือกนับล้านชิ้น ดีไซน์ไม่ซ้ำ มีความแตกต่าง ซึ่งการ นำเข้าสินค้าจากจีน นั้นเป็นที่นิยมของร้านค้าออนไลน์ รวมถึงร้านค้าพรีออเดอร์หลายๆ ร้าน

2. ผลตอบรับจากการยิงโฆษณาไม่เป็นที่พึงพอใจ

มีร้านค้าออนไลน์กว่า 23% มองว่า การยิง Ads ไม่เป็นไปตามที่หวัง เนื่องจากยอดขายไม่เกิด และไม่ได้สร้างการรับรู้ร้านค้าเพิ่มขึ้น

แนวทางการแก้ปัญหา

 • การประกอบธุรกิจร้านค้าออนไลน์ สิ่งที่สำคัญคือ การวิเคราะห์ และทำความรู้จักลูกค้าของตนเองให้รอบด้าน รวมไปถึงความสนใจ และไลฟ์สไตล์ของลูกค้า นอกเหนือจากนี้ อาจเสริมสร้างความรู้ด้านการโฆษณา ด้วยการเข้าอบรมหลักสูตรเกี่ยวกับการเทคนิคการทำโฆษณาออนไลน์ ซึ่งการที่ผู้ประกอบการ ทราบถึงความต้องการกลุ่มเป้าหมายที่ชัดเจนนั้น จะทำให้การโฆษณามีประสิทธิภาพมากขึ้น และต้นทุนต่ำลง

3. ปัญหาการจัดส่งสินค้า

อาทิเช่น สินค้าเสียหาย ส่งสินค้าล่าช้า ส่งสินค้าผิดที่ ลูกค้าปฏิเสธการรับสินค้า หรือลูกค้าคืนสินค้าหลังจากได้รับสินค้าแล้ว ซึ่งปัญหาเหล่านี้เกิดขึ้นได้ ตั้งแต่กระบวนการตรวจสอบข้อมูลก่อนการส่ง การเตรียมสินค้าเพื่อจัดส่ง ระหว่างการขนส่ง ไปจนถึงกระบวนการตรวจสอบ และรับสินค้า

แนวทางการแก้ไขปัญหา

 • ร้านค้าออนไลน์สามารถลดความผิดพลาดที่จะเกิดขั้นในกระบวนการดังกล่าว ได้ด้วยวิธีการต่างๆ เช่น การทำระบบ การแปะรหัส ควรตรวจสอบสินค้าก่อนการส่ง และดูแลการบรรจุสินค้าอย่างแน่นหนา หรือเลือกใช้บริการ Pick & Pack เพื่อลดขั้นตอนการทำงานบางส่วนออกไป เพื่อให้มีเวลาในการบริการลูกค้ามากขึ้น ทั้งนี้ควรพิจารณาเลือกบริษัทขนส่งที่น่าเชื่อถือ ก็จะช่วยลดปัญหาความไม่พึงพอใจของลูกค้าได้

4. เข้าร่วมเทศกาลลดราคา แต่ขาดศักยภาพในการแบกรับออเดอร์ที่มากเกินไป

ร้านค้าออนไลน์กว่า 61% ต้องการเงินทุนที่เพียงพอ ในการเข้าร่วมเทศกาลลดราคาครั้งใหญ่ ที่ทางแพลตฟอร์มจัดขึ้น อาทิ Taobao Tmall ซึ่งจัดเทศกาลลดราคา 11 เดือน 11 ฯลฯ ช่วงเวลางดังกล่าว ถือเป็น ช่วงเวลาทองคำ ที่ร้านค้าออนไลน์จะสามารถเพิ่มยอดขายได้มากถึง 20-100 เท่า

อย่างไรก็ตาม ร้านค้าควรพิจารณาดูศักยภาพ และความสามารถในการจัดการและส่งสินค้าให้กับลูกค้า มีร้านค้าออนไลน์จำนวนมาก ที่ไม่สามารถรองรับออเดอร์ของลูกค้าได้ในช่วง Mega Sale ทำให้ลูกค้าไม่ได้รับสินค้าบ้าง ยอดออเดอร์ตกหล่นบ้าง ปัญหาดังกล่าวจะยิ่งทำให้ลูกค้าหมดความน่าเชื่อถือ และเลิกสั่งสินค้าจากร้านในครั้งหน้า

แนวทางแก้ไขปัญหา

 • ร้านค้าออนไลน์ควรมีการวางแผนการเงินที่ดี จัดการระบบของร้านค้า ทั้งเรื่องกำลังคน ระบบการรองรับออเดอร์ และวางแผนการจัดส่งให้เป็นระบบ หากพิจารณาดูแล้วว่าร้านค้าของตัวเองยังมีขนาดเล็ก และศักยภาพไม่เพียงพอ ก็ควรตั้งหลักให้พร้อมก่อนจะดีกว่า

5. ระบบการสต๊อกสินค้า

มากกว่า 80% ของร้านค้าออนไลน์ มีการขายสินค้าผ่านทางออฟไลน์ และขายสินค้าออนไลน์มากกว่า 1 แพลตฟอร์ม โดย 37% มีปัญหาการบริหารสต็อก ทำให้สูญเสียโอกาสการขาย เสียพื้นที่โกดังเก็บของ เพิ่มต้นทุน และเงินทุนจม

แนวทางการแก้ไขปัญหา

 • ควรมีระบบจัดการที่ชัดเจน อัพเดทตลอดเวลา และควรเก็บข้อมูลสต็อกไว้ในที่เดียว หรือใช้โปรแกรมหรือระบบอัตโนมัติที่ออกแบบมา เพื่อช่วยการบริหารสต็อกสินค้า
กลับสู่สารบัญ

เทคนิคสร้างความน่าเชื่อถือ ให้ร้านค้าออนไลน์

 1. ถ่ายวีดิโอสินค้า การถ่ายวีดิโอสินค้าทำให้สามารถเห็นสินค้าขนาดจริง รวมทั้งสามารถบรรยายคุณสมบัติของสินค้าได้ด้วย ทำให้ลูกค้ารู้สึกได้ว่าสินค้าของคุณมีอยู่จริง ใช้งานได้จริง เช่น การทำวีดิโอที่จำลองความจุกระเป๋า ว่าสามารถบรรจุของได้ปริมาณเท่าไหร่ ของประเภทไหนบ้างที่บรรจุลงกระเป๋าได้ หรือเป็นการนำจุดเด่นของสินค้า มาโฆษณาผ่านการใช้งานจริง
 2. สร้าง Brand Stories นอกจากการพูดถึงคุณสมบัติของสินค้าแล้ว การสร้างคุณค่าสินค้าในเชิง Emotional ก็เป็นสิ่งสำคัญ ที่จะช่วยสร้างความน่าสนใจให้กับสินค้าได้ โดยการบอกเล่าเรื่องราว ว่ากว่าจะมาเป็นสินค้าตัวนี้ได้นั้น ต้องผ่านอะไรมาบ้าง
 3. สร้าง Original Content เพื่อสร้างความน่าสนใจให้กับสินค้า อาจนำเสนอในรูปแบบของบทความ รูปภาพ หรือวีดิโอ ที่รวมเอาทั้งจุดเด่น และเรื่องราวเข้าไว้ด้วยกัน อย่างไรก็ตาม สิ่งที่ควรระวังคือ เนื้อหานั้น ต้องมีความน่าเชื่อถือ ไม่กล่าวเกินจริง
 4. ทำ Live Chat ก่อนที่ลูกค้าจะตัดสินใจซื้อสินค้าใดๆ ก็ตาม ย่อมมีคำถาม หรือข้อสงสัย เพราะหลายๆ ครั้ง เว็บก็ไม่ได้ให้รายระเอียดครบถ้วนเท่าที่ควร การทำ Live Chat จะสามารถตอบคำถามลูกค้าในแบบ Real-Time ได้อย่างตรงจุด
 5. สร้าง Personalized Emails การพูดคุยผ่าน Email แบบ Personalized จะช่วยให้ลูกค้ารู้สึกเป็นกันเอง สามารถสร้างประสบการณ์ และความประทับใจที่ดีของลูกค้ากับแบรนด์ได้
 6. ใช้ภาพคนแทนภาพ Pack Shot จากการศึกษาพบว่า 95% ของภาพโฆษณาหรือ Display สินค้าบนร้านค้าออนไลน์ที่มีคนอยู่ในภาพ เช่น ภาพบุคคลกำลังถือสินค้า หรือมีส่วนร่วมกับสินค้า ร้านค้าจะได้อัตราส่วนของการเข้าชมเนื้อหาบนเว็บไซต์ที่สูงขึ้น โดยเฉพาะบนแพล็ตฟอร์ม E-commerce
 7. การใส่ Trust Mark ซึ่งเป็นตราสัญลักษณ์รับรองคุณภาพสินค้า ที่กำหนดขึ้น เพื่อส่งเสริมคุณค่าของสินค้า และบริการของไทยที่ผลิตในประเทศไทย เพื่อแสดงให้เห็นว่าเว็บไซต์นั้นๆ มีความน่าเชื่อถือ และมีแนวปฏิบัติในการดำเนินธุรกิจที่ดี
 8. เชื่อมโยงเว็บไซต์กับ Social Media จะทำให้แบรนด์น่าเชื่อถือมากขึ้น เป็นการแสดงถึงความมีตัวตนอยู่จริง มีความเคลื่อนไหวในหลายช่องทาง
 9. ความโปร่งใส ร้านค้าควรเขียนรายละเอียดผลิตภัณฑ์ หรือบริการให้ชัดเจน ไม่คลุมเครือ โดยเฉพาะราคา และค่าใช้จ่ายที่เกี่ยวข้อง ซึ่งเป็นข้อมูลสำคัญ และลูกค้าควรมองเห็นได้ทันที
 10. มีมาตรการเปลี่ยนคืนสินค้าได้ เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่จะสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้า เช่น สินค้าเสียหายระหว่างขนส่ง ได้สินค้าไม่ตรงตามความต้องการ ขนาดผิด ฯลฯ ซึ่งอาจทำให้ลูกค้าไม่มั่นใจในการสั่งซื้อสินค้าออนไลน์ แต่หากร้านค้ามีมาตรการเปลี่ยนคืนสินค้าได้ ก็จะทำให้ลูกค้าตัดสินใจซื้อได้ง่ายขึ้น โดยอาจกำหนดเป็นกรณี หรือมีระยะเวลาในการเปลี่ยนคืน เพื่อรองรับความผิดพลาดเหล่านี้
กลับสู่สารบัญ

ทิ้งท้าย

นอกจากนี้ การเลือกใช้บริการขนส่งก็เป็นสิ่งสำคัญ ต่อการสร้างประสบการณ์สั่งซื้อสินค้าออนไลน์ได้เช่นกัน เพราะหากการขนส่งล่าช้า มีปัญหา หรือสินค้าเสียหาย ย่อมส่งผลเสียต่อทั้งลูกค้า และร้านค้า ดังนั้น ร้านค้าออนไลน์จึงต้องเลือกใช้บริษัทขนส่งที่มีความเหมาะสม ทั้งด้านค่าใช้จ่าย และคุณภาพในการขนส่ง

สำหรับการขนส่งสินค้าจากจีนมาไทยนั้น cvtcargo เป็นตัวแทนชิปปิ้งจีนที่ได้มาตรฐานสากล ให้บริการแก่ผู้ประกอบการร้านค้าทั้งออนไลน์ และออฟไลน์มาอย่างยาวนาน นำเข้าสินค้าด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย สามารถติดตามสถานะสินค้าได้ตลอด 24 ชั่วโมง พร้อมจัดส่งถึงที่ทั่วประเทศ

รับสั่งของจากจีน : ขอแนะนำ CVT EASY บริการติดต่อกับโรงงานจีนพร้อมนำเข้ามาไทยด้วยค่าส่งถูกสุด ชิ้ปปิ้งจีนไทย อันดับ 1 #ปิดตู้ทุกวัน #ไม่ดองของ ช่องทางด่วน Line : @china20baht (มี@) / www.cvtcargo.com