ธุรกิจ shipping นำเข้าสินค้าจากจีน คืออะไร และทำไมหลายคนถึงเลือกใช้บริการ

shipping นำเข้าสินค้าจากจีน

ทุกวันนี้มีบริษัทชิปปิ้งใหม่ๆ เกิดขึ้นมากมาย โดยเฉพาะชิปปิ้งจีน หลายๆ คนคงเคยได้ยินชื่อ shipping จีน หรือนำเข้าสินค้าจากจีน ผ่านหูผ่านตากันมาบ้าง โดยเฉพาะขาช้อปที่ชอบสั่งซื้อสินค้าต่างประเทศ แต่สงสัยมั้ยว่ามันคืออะไร แตกต่างกับการพรีออเดอร์ยังไง วันนี้เราจะมาแนะนำให้ทุกคนรู้จักกับธุรกิจ shipping จีน กัน

ขอแนะนำ CVT Easy 2020 ผู้ช่วยเบอร์ 1 สำหรับคนเริ่มต้นทดลองขาย

shipping นำเข้าสินค้าจากจีน คืออะไร

เป็นตัวแทนผู้นำเข้า และส่งออกสินค้าต่างประเทศ โดยเกี่ยวข้องกับกรมศุลกากรในการเสียภาษี และดำเนินการตามพิธีของกรมศุลกากร อีกส่วนที่เกี่ยวข้อง คือ การท่าเรือ เกี่ยวข้องโดยตรงในด้านการปล่อยของออกจากท่าเรือ โดยชิปปิ้งนั้น มีหน้าที่จัดการสินค้าจากท่าเรือนำมาดำเนินการเสียภาษี และส่งของให้กับลูกค้า จัดทำใบขนสินค้า ใบยื่นสินค้ายื่นให้กับทางศุลกากร เพื่อให้มีการตรวจปล่อยสินค้า และส่งมอบสินค้าที่นำเข้าจากต่างประเทศ หรือส่งมอบสินค้าส่งออกไปต่างประเทศ

ทำไมต้องมี Shipping

นอกจากจะทำหน้าที่เคลียร์สินค้าจากท่าเรือ และมาดำเนินการเสียภาษีให้กับคุณแล้ว ชิปปิ้งยังนำสินค้ามาส่งให้ถึงที่หน้าบ้านคุณอย่างปลอดภัย โดยชิปปิ้งส่วนใหญ่จะมีบริการขนส่งสินค้า ทั้งทางรถยนต์ และทางทะเล การเลือกใช้บริการ Shipping นั้นจะช่วยให้การนำเข้าสินค้าไม่ใช่เรื่องยุ่งยากอีกต่อไป เพราะ Shipping จะจัดการส่งสินค้าให้เราเองทั้งหมด

ทำไมถึงเป็นชิปปิ้งจีน

นั่นเป็นเพราะส่วนใหญ่ลูกค้าสั่งซื้อสินค้าจากประเทศจีน ทั้งนำมาใช้เองและขายต่อในประเทศไทย ด้วยหลายๆ ปัจจัยที่ทำให้สินค้าจีนเป็นที่นิยมในหมู่นักช้อปปิ้งและผู้ประกอบการร้านค้า ทั้งในเรื่องของราคาที่ถูก คุณภาพสินค้าที่ดี และสินค้าบางอย่างที่ไม่สามารถหาซื้อในประเทศไทย อีกทั้งระบบโลจิสติกส์ของจีนนั้น มีการจัดการระบบที่ดี ชิปปิ้งส่วนใหญ่จึงนิยมนำเข้า และส่งออกสินค้ากับจีน

กลับสู่สารบัญ

หน้าที่หลักของบริษัทนำเข้าสินค้าจากจีน

นอกจากหน้าที่นำเข้าสินค้าจากจีนมาให้กับคุณแล้ว เขามีหน้าที่อะไรอีกบ้าง โดยวันนี้เราจะมาบอกหน้าที่หลักๆ ที่สำคัญเกี่ยวกับบริษัทนําเข้าสินค้าจากจีน เพื่อให้ทุกคนได้เข้าใจกระบวนการต่างๆ ตั้งแต่การสั่งซื้อสินค้าจนสินค้าถึงมือคุณ บริษัทนำเข้าสินค้าต้องดำเนินการอย่างไร และต้องรับผิดชอบอะไรบ้าง

1. สั่งซื้อสินค้า และนำเข้าสินค้าจากจีนแทนคุณ

จะต้องเข้าใจก่อนว่า การนำเข้าสินค้าจากจีนนั้น จะมี 2 แบบด้วยกัน คือ

1.1 แบบนำเข้าอย่างเดียว หมายถึงการที่คุณสั่งซื้อสินค้า หรือจัดหาสินค้าจากจีนด้วยตัวเอง โดยการเขียนที่อยู่ในการจัดส่ง มาที่โกดังของบริษัทนำเข้าสินค้าจากจีน ที่คุณใช้บริการในประเทศจีน หลังจากนั้นบริษัทนำเข้าสินค้าจากจีน จะทำหน้าที่ในการนำเข้ามาที่ประเทศไทยให้กับคุณ

ข้อดี

  • ไม่เสียค่าบริการสั่งซื้อสินค้า จะเสียเพียงแค่ค่านำเข้าสินค้าจากจีนเพียงอย่างเดียว เหมาะสำหรับคนที่อยากประหยัดค่าใช้จ่าย และลดต้นทุนการนำเข้าสินค้าจากจีน

1.2 การนำเข้า + สั่งซื้อ หมายถึงการที่คุณสั่งซื้อสินค้าจากจีน ผ่านเจ้าหน้าที่ของบริษัทนำเข้าสินค้าจากจีน หรือสั่งซื้อผ่านเว็บไซต์ชิปปิ้งจีน จะต้องเสียค่าบริการสั่งซื้อ + ค่านำเข้าสินค้าจากจีน

ข้อดี

  • ไม่ยุ่งยาก สะดวกรวดเร็ว สามารถจ่ายเงินแล้วรอรับของที่บ้านได้เลย

2. ดำเนินการเรื่องภาษีให้คุณอย่างถูกต้อง

การนำเข้าสินค้าจากประเทศจีน หรือประเทศใดก็ตาม มีโอกาสที่จะโดนภาษีทั้งนั้น ซึ่งถ้าคุณใช้บริการผ่านบริษัทนำเข้าสินค้า หรือชิปปิ้งจะจีน ก็จะหมดวังกลเรื่องภาษีแน่นอน เพราะบริษัทชิปปิ้ง จะดำเนินการศุลกากร พร้อมเสียภาษีขาเข้าให้คุณอย่างถูกต้อง ในนามของบริษัทชิปปิ้ง ไม่มีปัญหาแน่นอน ยกเว้นว่าสินค้าของคุณติดลิขสิทธ์ หรือผิดกฎหมาย  ซึ่งจะเกิดปัญหาแน่นอน

3. ชำระค่าสินค้าให้กับร้านค้าจีน

หมดปัญหาในเรื่องสกุลเงินที่แตกต่างกัน และปัญหาเกี่ยวกับการโอนเงินข้ามประเทศ เพราะบริษัทชิปปิ้งจะทำหน้าที่ชำระค่าสินค้าแทนคุณทั้งหมด เพียงแค่คุณโอนเงินให้บริษัทชิปปิ้งจีนเป็นเงินไทย บริษัทชิปปิ้งจีนจะดำเนินการชำระเงินให้กับร้านค้าจีนแทนคุณ

4. จัดส่งสินค้าให้ถึงมือคุณ

คุณสามารถเลือกขนส่งในไทยได้ตามต้องการ เพราะเมื่อสินค้ามาถึงโกดังไทย คุณสามารถแจ้งรับสินค้าได้ในทันที หรือใครสะดวกก็สามารถมารับสินค้าด้วยตนเองก็ได้

5. ให้คำปรึกษา และคำแนะนำ

หากมีปัญหา หรือข้อสงสัยอะไร ชิปปิ้งจะให้คำปรึกษาให้กับคุณได้ มั่นใจได้ว่าสินค้าที่คุณทำการนำเข้ามามีประสิทธิภาพแน่นอน

6. รักษา และดูแลสินค้าของคุณได้เป็นอย่างดี

หมดกังวลว่าสินค้าของคุณจะเสียหายระหว่างจัดส่ง เพราะทางชิปปิ้งจีนจะมีเจ้าหน้าที่ในการตรวจเช็ค และดูแลรักษาสินค้าของคุณเป็นอย่างดี มั่นใจได้ว่าสินค้าของคุณจะไม่สูญหายแน่นอน และได้รับสินค้าตรงตามเวลา

กลับสู่สารบัญ

ทำไมต้องใช้บริการ shipping นำเข้าสินค้าจากจีน

จริงอยู่ว่า ในสมัยนี้ไม่ว่าใครก็สามารถนำเข้าสินค้าจากจีนด้วยตนเองได้ ซึ่งช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายได้มากกว่า ใช้บริการผ่านบริษัทนำเข้าสินค้าจากจีน หรือชิปปิ้งจีน แต่ทางที่คุณจะนำเข้าสินค้าจากจีนด้วยตนเองได้นั้น เป็นเรื่องที่ยากมาก เพราะคุณจะต้องมีความรู้ และประสบการณ์ที่สูง เนื่องจากการนำเข้าสินค้าจากจีนนั้น มีความเสี่ยงมากมาย เช่น โดนโกงจากร้านจีน สินค้าเสียหายระหว่างจัดส่ง และความเสี่ยงอื่นๆ อีกมากมาย

ซึ่งทำให้คนส่วนใหญ่หันมาใช้บริการนำเข้าสินค้าจากจีนกัน เพราะบริษัทเหล่านี้มีความเป็นมืออาชีพ และมีความปลอดภัยสูง อีกทั้งสะดวกสบายมาก เนื่องจากบริษัทนำเข้าสินค้าจากจีน จะจัดการทุกอย่างให้คุณครบวงจร ซึ่งการใช้บริการบริษัทนำเข้าสินค้าจากจีน จะต้องเสียค่าใช้จ่ายมากกว่านำเข้าด้วยตนเอง แต่แลกกับความปลอดภัย และได้รับสินค้าที่มีคุณภาพ ก็ถือว่าคุ้มค่า ส่วนถ้าใครกำลังลังเลว่า ค่าใช้จ่ายในการนำเข้าจะสูงมากเกินไป คุณสามารถไปศึกษาเกี่ยวกับการคำนวณเรทนำเข้าสินค้าเบื้องต้นก่อนได้ เพราะจะทำให้คุณสามารถวางแผนงบการเงินได้อย่างถูกต้องมากขึ้น

หากคุณเป็นผู้เริ่มต้น หรือไม่มีประสบการณ์ในการนำเข้าสินค้าจีนมาก่อน ไม่แนะนำให้นำเข้าสินค้าจากจีนด้วยตนเอง ควรเลือกใช้บริการบริษัทนำเข้าสินค้าจากจีน หรือชิปปิ้งจีน ทั้งนี้เราแนะนำให้ศึกษาหาข้อมูลเบื้องต้นก่อน เช่น วิธีคำนวณเรทนำเข้า วิธีการขนส่งสินค้า หรือ ประเภทสินค้าที่นำเข้าได้ เป็นต้น เพื่อที่จะสามารถนำเข้าสินค้าได้อย่างมีราบรื่น

อย่างไรก็ตามการนำเข้าสินค้าจากโดยใช้บริษัทชิปปิ้ง ถึงแม้ว่าจะปลอดภัยสักเพียงใด แต่หากว่าคุณเลือกร้านค้าจีนที่ไม่ได้คุณภาพ ก็มีโอกาสที่คุณจะได้รับสินค้าปลอมได้ ซึ่งทางบริษัทนำเข้าสินค้าจากจีน จะไม่รับผิดชอบในเรื่องนี้ เพราะบริษัทนำเข้าสินค้าจากจีนมีหน้าที่แค่เป็นตัวกลางในการนำสินค้าจากประเทศจีน มาถึงมือคุณอย่างปลอดภัยเท่านั้น ดังนั้นคุณควรตรวจสอบก่อนว่าสินค้าที่คุณจะนำเข้ามา เป็นแหล่งสินค้าที่น่าเชื่อถือ หรือไม่ ให้ลองวิเคราะห์ก่อนการตัดสินใจนำเข้าทุกครั้ง เพื่อให้เงินที่คุณลงทุนไป คุ้มค่ามากที่สุด

กลับสู่สารบัญ

วิธีทำให้การ shipping นำเข้าสินค้าจากจีน เป็นเรื่องง่าย

การนำเข้าจากประเทศจีน ไม่จำเป็นต้องมีเงินทุนจำนวนมาก ซึ่งธุรกิจขนาดเล็กก็สามารถนำเข้าสินค้าจากจีนได้ และการนำเข้าสินค้าจากจีนนั้นมีขั้นตอนที่ไม่ยุ่งยาก และคุ้มค่ากับการลงทุนเป็นอย่างมาก ซึ่งการนำเข้าสินค้าจากจีนได้อย่างมีประสิทธิภาพนั้น คุณจะต้องมีการศึกษาความข้อมูลให้ละเอียดรอบคอบ และมีการวางแผนก่อนเสมอ

1. ค้นหาสินค้า และพัฒนาการวางแผน

สิ่งที่คุณต้องทำเป็นอันดับแรกเลยคือ การวางแผนว่าลูกค้าต้องการอะไรมากที่สุด รวมถึงการวางแผนคู่แข่ง เริ่มจากสินค้าพื้นฐานที่คุณต้องการที่จะขาย คล้ายคลึงกับสินค้าที่มีอยู่แล้วในตลาด หรือไม่ ถ้าใช่ แสดงว่าไม่ใช้เรื่องที่แย่ เพราะว่าตลาดยังต้องการสินค้าของคุณ

2. ค้นหาซัพพลายเออร์

มีหลายปัจจัยในการเลือกซัพพลายเออร์ และคุณจะต้องระมัดระวังอย่างมาก ในการเลือกซัพพลายเออร์ที่ต้องการทำงานด้วย เพราะการที่คุณนำเข้าสินค้าจากร้านค้าจีน ที่ไม่ได้คุณภาพ มีโอกาสเสี่ยงที่จะไม่ได้รับของ ดังนั้นควรมีวิเคราะห์ และศึกษาเกี่ยวกับซัพพลายเออร์ของคุณอย่างระเอียดรอบคอบ ก่อนทำการนำเข้าสินค้าจากจีน

3. เงื่อนไขการจัดส่ง

ขอเงื่อนไข FOB เสมอ (Free on board) หมายความว่า ผู้ขายต้องจ่ายค่าใช้จ่ายในการบรรทุก และขนส่ง เพื่อเคลียร์สินค้าที่จะส่งออก นอกจากนี้ยังหมายความว่า ผู้ขายต้องรับผิดชอบในการบรรทุกทุกอย่างลงบนเรือ เมื่อโหลดขึ้นเครื่อง ต้นทุน และความเสี่ยงจะถูกแบ่งระหว่างผู้ขาย และผู้ซื้อ นอกจากนี้ในฐานะผู้ซื้อ คุณสามารถเลือกผู้ให้บริการเส้นทาง และเวลาขนส่งได้ ซึ้ง FOB ช่วยให้คุณสามารถควบคุมค่าขนส่ง และค่าขนส่งได้มากขึ้น

4. ตรวจสอบโรงงาน

คุณควรมีการตรวจสอบโรงงานในจีนให้เรียบร้อย เพราะจะช่วยให้การนำเข้าสินค้าจากจีนของคุณมีประสิทธิภาพมากขึ้น โดยเราแนะนำให้หาเอเจนซี่ที่เป็นมืออาชีพในประเทศจีน ที่สามารถติดต่อกับคุณได้ เพื่อที่จะให้เอเจนซี่ สามารถตรวจสอบตัวตนของโรงงานในจีน ว่ามีอยู่จริงๆ โดยวิธีการอาจจะให้เอเจนซี่ถ่ายรูปโรงงาน สภาพการทำงาน และข้อมูลสำคัญ เพื่อส่งมาให้กับคุณ

5. ตรวจสอบสินค้า

คุณสามารถจ้างเอเจนซี่มืออาชีพ เขาไปตรวจสอบสินค้าก่อนได้ โดยการให้เขาส่งรูปภาพและข้อมูลต่างๆ ให้กับคุณ คุณจะได้รู้ปัญหา พร้อมรายละเอียดต่างๆ ของสินค้าได้ หากคุณต้องการสินค้าที่นำเข้าสินค้าจากจีน คุณควรมีการดำเนินการตรวจสอบสินค้าเป็นอันดับแรก ก่อนที่จะนำเข้า เพื่อที่จะไม่ได้รับสินค้า หรือผลิตภัณฑ์ที่เสียหาย

6. วิธีการจัดส่ง และระยะเวลาการขนส่ง

คุณจะต้องเลือกได้ว่า จะนำเข้าสินค้าผ่านช่องทางใด เช่น ทางเครื่องบิน ทางเรือ และทางรถ เป็นต้น โดยวิธีการต่างๆ ย่อมมีข้อดีและข้อเสียที่แตกต่างกันไป ซึ่งคุณจะต้องเข้าใจก่อนว่าสินค้าประเภทไหน จัดส่งวิธีไหนถึงจะเหมาะสมมากที่สุด นอกจากนี้ปัจจัยสำคัญที่สุดนั้นก็คือ ราคา , ความน่าเชื่อถือ และระยะเวลาการขนส่ง

7. ระวังวันหยุดของจีน

ประเทศจีนขึ้นชื่อในเรื่องของวันหยุด ดังนั้นคุณควรตรวจสอบเช็ควันก่อน เพราะหากคุณทำการนำเข้าสินค้าจากจีนในช่วงวันหยุดยาวของจีน จะส่งผลให้ได้รับสินค้าช้าลงอย่างมาก ดังนั้นหากเป็นวันสำคัญของจีน เช่น วันปีใหม่จีน เราไม่แนะนำให้นําเข้าสินค้าจากจีนในช่วงนั้น

กลับสู่สารบัญ

ฝากทิ้งท้าย

ส่วนหากใครสนใจบริษัทนําเข้าสินค้าจากจีนที่มีคุณภาพ สามารถใช้บริการนำเข้าสินค้าจากจีนกับทางเราได้ เพราะเป็นบริษัทที่มีประสบการณ์มากกว่า 10 ปี รับประกันในเรื่องของความปลอดภัย และการจัดส่งที่รวดเร็วทันใจ หากใครสนใจสามารถโทรมาติดต่อสอบถามกับทางแอดมิดก่อนได้ที่เบอร์ 062-606-8688 , 097-198-6088 หรือจะดูรายละเอียดบริการต่างๆ ได้ที่เว็บไซต์ www.cvtcargo.com ได้ตลอด 24 ชม.

รับสั่งของจากจีน : ขอแนะนำ CVT EASY บริการติดต่อกับโรงงานจีนพร้อมนำเข้ามาไทยด้วยค่าส่งถูกสุด ชิ้ปปิ้งจีนไทย อันดับ 1 #ปิดตู้ทุกวัน #ไม่ดองของ ช่องทางด่วน Line : @china20baht (มี@) / www.cvtcargo.com