เรื่องควรรู้เกี่ยวกับ การนําเข้าสินค้าจากจีน มาขาย มีอะไรบ้าง แนะนำมือใหมควรอ่าน

นําเข้าสินค้าจากจีน มาขาย

การนำเข้าสินค้าจากจีน เป็นบริการที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน เนื่องสินค้าจากประเทศจีน มีราคาที่ถูก ช่วยลดค่าใช้จ่ายในการสั่งซื้อสินค้าได้มาก และสะดวกรวดเร็ว การนําเข้าสินค้าจากจีน มาขาย ถือว่าเป็นตัวเลือกในการจัดหาซัพพลายเออร์ ที่มีคุณภาพ ส่งผลให้คนที่เริ่มต้นธุรกิจขายของ ที่ต้องการนำเข้าสินค้าจากจีนมาขายต่อ มีจำนวนมากขึ้น ซึ่งการนําเข้าสินค้าจากจีนนั้น จะต้องมีการศึกษาหาความรู้ก่อนเสมอ เพื่อจะสามารถเข้าใจกระบวนการ เกี่ยวกับการนําเข้าสินค้าจากจีนได้อย่างถูกต้อง

ขอแนะนำ CVT Easy 2020 ผู้ช่วยเบอร์ 1 สำหรับคนเริ่มต้นทดลองขาย

ข้อดีการใช้บริการบริษัทนําเข้าสินค้าจากจีน มาขาย

ในสมัยก่อนเวลาที่เราจะนำเข้าสินค้าจากจีน จะต้องทำเองทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็น การหาร้านจีน การติดต่อร้านค้า การสั่งซื้อ ซึ่งอาจจะต้องเจออุปสรรคในด้านภาษาจีน รวมถึงปัญหาอื่นๆ อีกมากมาย แต่ยุคสมัยปัจจุบัน มีบริษัทที่รับบริการในการนำเข้าสินค้าจากจีน หรือบริการชิปปิ้งจีน ทำให้การนำเข้าสินค้าจากจีน สามารถทำได้ง่าย และสะดวกรวดเร็วมากขึ้น

แต่ก็จะต้องแลกมาด้วยค่าใช้จ่ายที่เพิ่มมากขึ้น ซึ่งดูแล้วถือว่าคุ้มมาก เพราะว่าการนำเข้าสินค้าจากจีน ผ่านบริษัทนำเข้าสินค้าจากจีนโดยตรง จะมั่นใจได้ว่าสินค้าของเราปลอดภัยแน่นอน ซึ่งวันนี้เราจึงจะมาบอกข้อดี ของการใช้บริการผ่านบริษัทนำเข้าสินค้าจากจีน ว่ามีอะไรบ้าง

1. ติดตามสินค้าได้

มีระบบ Tracking ทำให้คุณสามารถติดตาม และตรวจสอบสถานะของสินค้าที่สั่งได้ตลอดเวลา ว่าอยู่ในกระบวนการใดของการจัดส่ง เช่น สินค้าถูกส่งมายังโกดังในประเทศจีน สินค้าถูกส่งออกจากประเทศจีน หรือสินค้าเดินทางมาถึงท่าเรือประเทศไทยแล้ว เป็นต้น

2. บริการที่ยืดหยุ่น

บริษัทชิปปิ้งที่มีประสบการณ์ จะมีความเข้าใจลูกค้า และมีข้อเสนอเพื่อเป็นทางเลือกให้กับลูกค้า ในกรณีที่ลูกค้าต้องการประหยัดค่าใช้จ่าย เช่น แนะนำให้ลูกค้ามารับสินค้าที่โกดังด้วยตัวเอง เพื่อจะได้ไม่ต้องเสียค่าจัดส่งเพิ่ม ตลอดจนมีระบบ Call Center ที่ให้คำแนะนำและคำปรึกษาในการขนส่ง เมื่อมีข้อสงสัยในการใช้บริการ

3. ประกันความเสียหาย

โดยส่วนมากบริษัทนำเข้าสินค้าจากจีน จะมีการประกันความเสียหาย ซึ่งทางบริษัทนำเข้าสินค้าจากจีน จะแนะนำให้ซื้อประกันภัยสินค้าเพิ่ม เพื่อความปลอดภัย และอุ่นใจ หากเกิดความเสียหาย หรืออุบัติเหตุใดๆ ที่คาดไม่ถึง

4. หมดปัญหาเรื่องลิขสิทธิ์

สามารถสอบถามพนักงานบริษัทเกี่ยวกับลิขสิทธิ์สินค้าได้ หรือถ้าเป็นระบบสั่งออนไลน์ เมื่อมีออร์เดอร์เข้ามา ทางพนักงานจะมีการตรวจสอบก่อนว่า สินค้าที่คุณสั่งนั้นติดลิขสิทธิ์หรือไม่ ซึ่งเป็นข้อดีทำให้มั่นใจได้ว่า สินค้าที่คุณสั่งมาจะไม่ไปติดที่ศุลกากรแน่นอน

5. ประหยัดเวลา

ไม่ว่าจะเป็นการจัดเตรียมเอกสาร การดำเนินพิธีการศุลกากร ตลอดจนการจัดส่งมาไทย การดำเนินการทั้งหมดนี้ คุณแทบจะไม่ต้องทำเองเลย หากมีตัวแทนในการขนส่งที่มีประสบการณ์ และเป็นมืออาชีพ

6. ปลอดภัย

บริษัทชิปปิ้งที่มีประสบการณ์ และได้มาตรฐาน จะช่วยให้คุณรู้สึกมั่นใจในการขนส่งสินค้าข้ามประเทศ โดยเฉพาะหากบริษัทขนส่ง มีระบบที่สามารถเช็คสถานะความเคลื่อนไหวของสินค้าได้ 24 ชั่วโมง

7. เคลียภาษีให้

การสั่งของกับทางบริษัทนำเข้า จะมีการเคลียภาษีให้แล้ว ทำให้คุณไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับค่าใช้จ่ายภาษี และไม่ต้องไม่เสียเวลาเดินทางไปศุลกากร ในการเคลียภาษีเพิ่มเติมอีกด้วย

กลับสู่สารบัญ

สิ่งที่ควรรู้ก่อนการนําเข้าสินค้าจากจีน มาขาย

การนําเข้าสินค้าจากจีนนั้น จะต้องมีการศึกษาหาความรู้ก่อนเสมอ เพื่อจะสามารถเข้าใจกระบวนการสำคัญ ในการนําเข้าสินค้าจากจีนได้อย่างถูกต้อง ซึ่งถ้าคุณไม่มีความรู้ หรือประสบการณ์เกี่ยวกับการนำเข้าสินค้าจากจีนมาก่อน จะทำให้เกิดค่าใช้จ่ายที่ไม่ขาดคิดเกิดขึ้นได้

1. ตรวจสอบสินค้าที่นำเข้าจากจีน

สินค้าที่คุณทำการนำเข้ามาในประเทศ จะต้องการตรวจสอบ และเช็คก่อนว่าได้รับการอนุญาติ ในการนำเข้ามาในประเทศ หรือไม่ เพราะว่าสินค้าบางประเภทจากประเทศจีน ไม่สามารถที่จะทำการนำเข้ามาในประเทศได้ ซึ่งสาเหตุหลักๆ เกิดจากข้อกฎหมายต่างๆ ที่ถูกจำกัดเอาไว้ โดยสินค้าที่คุณนำเข้ามาในประเทศทุกชนิด จะมีการผ่านการตรวจสอบจากศุลกากร เมื่อศุลกากรตรวจแล้วพบว่า สินค้าของคุณผิดกฎในการนำเข้า จะถูกยืดทันที หรืออาจจะต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมได้

2. ค้นหาร้านค้าในจีนที่เชื่อถือได้

ในการที่คุณจะสั่งซื้อสินค้าจากประเทศจีน จะต้องมีการตรวจสอบก่อนว่า ร้านค้านั้นเป็นร้านค้าที่มีเครดิตดี หรือไม่ หากคุณมีร้านค้าที่มีความน่าเชื่อถือ หรือสนิทรู้จักกัน จะช่วยเพิ่มความราบรื่นในการนำเข้าสินค้าจากจีน หรือถ้าสามารถยืนยันตัวตน และมีหลักฐาน ที่สามารถตรวจสอบได้เป็นสิ่งที่สำคัญมาก นอกจากนี้เพื่อความปลอดภัย อย่าลืมทำเอกสารสัญญาลายลักษณ์อักษร หรือขอใบแจ้งหนี้ ใบเสนอราคา เพื่อเป็นหลักฐานสำคัญ

3. คำนวณต้นทุน

เนื่องจากการนำเข้าสินค้ากจีน จะต้องมีค่าใช้จ่ายจากส่วนต่างๆ เช่น ค่าสินค้า ค่าขนส่ง และค่าใช้จ่ายอื่นๆ ซึ่งการที่คุณสามารถคำนวณค่าใช้จ่ายล่วงหน้า จะช่วยให้คุณสามารถประหยัดค่าใช้จ่ายได้มาก นอกจากนี้อย่าลืมคำนวณ ค่าธรรมเนียมผ่านพิธีการศุลกากร หรือค่าธรรมเนียมนายหน้าศุลกากร ซึ่งสามารถช่วยให้ขั้นตอนการนำเข้าง่ายขึ้น

กลับสู่สารบัญ

การขนส่งนําเข้าสินค้าจากจีน มาขาย ต้องผ่านขั้นตอนอะไรบ้าง

เราจะมาอธิบายเกี่ยวกับกระบวนการการนำเข้าสินค้าจากจีน เพื่อให้ทุกคนได้เข้าใจเกี่ยวกับการนำเข้าสินค้าจากจีนมากขึ้น

1. ติดต่อโรงงานผู้ขาย

ในการนำเข้าสินค้าจากจีนทุกครั้ง จำเป็นต้องมีการติดต่อกับโรงงานผู้ขายจากประเทศจีนก่อนเสมอ เนื่องจากจะต้องมีการเจรจากับผู้ขาย เพื่อทำการสั่งซื้อสินค้าจากโกดังจีน ซึ่งถ้าเป็นการนำเข้าผ่านบริษัทนำเข้าสินค้าจากจีน คุณไม่จำเป็นที่จะต้องติดต่อด้วยตนเอง เพราะทางบริษัทจะติดต่อกับผู้ขายจากประเทศจีนให้

2. เริ่มทำการขนส่งสินค้าจากโรงงานจีน

เมื่อทำการติดต่อเจรากับผู้ขายได้แล้ว ให้ทำการชำระเงินค่าสินค้า และค่าขนส่งไปให้กับผู้ขาย จากนั้นผู้ขายจะทำการส่งสินค้าไปยังท่าเรือ หรือขนส่งทางรถ (ขึ้นอยู่การเจรจากับผู้ขายสินค้าว่าจะขนส่งทางไหน) เพื่อเตรียมพร้อมในการขนส่งข้ามประเทศ

3. การทำพิธีการศุลกากรขาออก

เมื่อสินค้าของคุณ ถูกส่งไปที่ปลายทางการขนส่งแล้วในประเทศจีน สินค้าจะยังไม่ถูกส่งออกไปนอกประเทศทันที แต่จะมีการตรวจเช็คสินค้าผ่านเจ้าหน้าที่ศุลกากร เพื่อที่จะตรวจเช็คสินค้าก่อนว่า เป็นสินค้าที่ผิดกฏหมาย หรือไม่ มีการเสียภาษี หรือยัง เมื่อศุลกากรได้ตรวจเช็คสินค้าเรียบร้อยแล้ว และผ่านการตรวจสอบ สินค้าจะเริ่มการขนส่งไปยังนอกประเทศ

4. เริ่มทำการขนส่งสินค้าจากจีนมาสู่ไทย

หลังจากศุลกากรตรวจเช็คสินค้าเรียบร้อยแล้ว พนักงานขนย้ายพัสดุ จะทำการย้ายสินค้าของเราไปใส่บน รถ เรือ หรือเครื่องบิน (ขึ้นอยู่ว่าจะขนส่งช่องทางใด) จากนั้นจะเริ่มขนส่งสินค้าข้ามประเทศ ในส่วนของระยะเวลาขึ้นอยู่กับว่า คุณเลือกการขนส่งทางใด เช่น ทางเครื่องบินจะได้สินค้าไวสุด ทางรถจะได้รับสินค้าไวระดับปานกลาง ทางเรือจะได้สินค้าช้าสุด เป็นต้น เมื่อสินค้าถูกนำเข้าสินค้าจากจีน มาถึงประเทศไทยแล้ว จะถูกจัดเก็บไว้ที่โกดังไทย เพื่อรอตรวจสอบการศุลกากรของไทยอีกครั้ง

5. พิธีการศุลกากรขาเข้า

หลังจากสินค้ามาถึงประเทศไทยแล้ว จะถูกนำไปจัดเก็บที่โกดัง เพื่อรอตรวจสอบจากศุลกากร โดยทางศุลกากรจะเข้ามาตรวจพิจารณาสินค้า ว่าตรงกับที่ได้แจ้งกับทางศุลกากรหรือไม่ เป็นสินค้าว่าผิดกฎหมาย หรือไม่ และมีการชำระภาษีแล้ว หรือไม่ หากสำเร็จเรียบร้อยแล้วก็จะนำให้เข้าสู่ประเทศได้

6. ผู้ซื้อ

ขั้นตอนสุดท้าย สินค้าจะถูกจัดส่งไปตามที่อยู่ปลายทางโกดัง ผู้ซื้อสามารถมารับสินค้าของตนเองได้ โดยต้องเตรียมหลักฐานสำคัญ เพื่อมาขอยืนยันตัวตนในการรับสินค้า ควรมีการตรวจสอบความเรียบร้อยของสินค้าให้ดีด้วย เพียงเท่านี้เป็นอันเสร็จสิ้นการนำเข้าสินค้าจากจีน

กลับสู่สารบัญ

ฝากทิ้งท้าย

หวังว่าจะเป็นประโยชน์ให้กับทุกคนมากขึ้น และทำให้ทุกคนสามารถเข้าใจเกี่ยวกับการนำเข้าสินค้าจากจีนอย่างถูกต้อง ทั้งนี้การนําเข้าสินค้าจากจีนจะต้องมีการศึกษาข้อมูลต่างๆ ให้ดีก่อน เพื่อที่จะสามารถเข้าใจกระบวนการต่างๆ ของการนําเข้าสินค้าจากจีนได้อย่างมีประสิทธิภาพ

รับสั่งของจากจีน : ขอแนะนำ CVT EASY บริการติดต่อกับโรงงานจีนพร้อมนำเข้ามาไทยด้วยค่าส่งถูกสุด ชิ้ปปิ้งจีนไทย อันดับ 1 #ปิดตู้ทุกวัน #ไม่ดองของ ช่องทางด่วน Line : @china20baht (มี@) / www.cvtcargo.com