การสั่งซื้อของจากจีน รวมถึงนำเข้าสินค้าจากจีนไม่ใช่แค่เฉพาะที่ไทย ต่างชาติทั่วโลกต่างทราบกันเป็นอย่างดีว่าที่จีน ต้นทุนสินค้าต่ำที่สุดในโลก

ตั้งแต่ปี 1995 สินค้าจีนเริ่มเป็นที่นิยม เริ่มไหลเข้ามาที่เมืองไทยแล้ว ใครๆก็ตามที่ไปจับสินค้าจีนมาขาย ไม่ว่าจะเป็นแม่ค้าประตูน้ำ คลองถม บ้านหม้อ ต่างอ้างว่าเป็นสินค้าจากฮ่องกง ไต้หวัน MADE IN HONGKONG , TAIWAN ทั้งนั้น เพื่ออัพราคาสินค้า ขายให้ได้กำไรที่มากกว่าเดิม หรือที่เรียกว่า “เจ๋าจุ้ย” คนหิ้วของ  ถ้าเทียบกับปัจจุบันปี 2023 จะเรียกกันว่า รับพรีออเดอร์

ทัวร์แม่ค้าจีน พาบินไปสั่งของที่จีนหลายที่เริ่มเก็บข้อมูลตั้งแต่ปี 2006 พาเจาะลึกในแหล่งขายส่งรวมโรงงานจีน แต่คนที่บินไปจีนในช่วงนั้นๆจะมีแค่แม่ค้าตลาดขายส่งประตูน้ำ แพลตตินั่ม สำเพ็ง คลองถม บ้านหม้อ เท่านั้น และการบินไปจีนอยู่ที่เดือนละ 2-3 รอบ ทำให้ต้องควบคุมงบประมาณค่าเดินทางให้ได้ต่ำกว่าเพื่อเหลือกำไรมากกว่า ซึ่งหลายคนที่ไปแค่ 1-2ตลาด บางคนก็บินไปเอง แต่เริ่มตั้งแต่ปี 2008 เริ่มมีการขายออนไลน์มากขึ้น แม่ค้ามือใหม่จึงเริ่มมองหาทัวร์ที่พาไปสั่งของที่จีนแบบนำเข้าครบวงจร

ปี 2008-2019 ตลอดระยะเวลา 11 ปี   China4trip เป็นทัวร์อันดับต้นๆที่รองรับกลุ่มลูกค้าแม่ค้าขายส่งมากกว่า 10,000 ราย

เริ่มปี 2023 การเดินทางในรูปแบบใหม่ให้เหมาะกับกลุ่มลูกค้าใหม่ที่ต้องการความสะดวกสบายและประหยัดค่าใช้จ่ายในการเดินทางมากขึ้น

 

คนที่เริ่มต้นธุรกิจขายของ ที่ต้องการนำเข้าสินค้าจากจีนมาขายต่อ มีจำนวนมากขึ้น ซึ่งการนําเข้าสินค้าจากจีนนั้น จะต้องมีการศึกษาหาความรู้ก่อนเสมอหรือหาตัวช่วย Shortcut ให้ไปได้ถึงแหล่งได้เร็วกว่าใครๆ รวมถึงหาชิปปิ้งจีนไทย ขนส่งจีนไทยเพื่อจะสามารถเข้าใจกระบวนการ เกี่ยวกับการนําเข้าสินค้าจากจีนได้อย่างถูกต้อง

ขอแนะนำ CVT Easy 2020 ผู้ช่วยเบอร์ 1 สำหรับคนเริ่มต้นทดลองขาย

ข้อดีการใช้บริการบริษัทนําเข้าสินค้าจากจีน มาขาย

ในสมัยก่อนเวลาที่เราจะนำเข้าสินค้าจากจีน จะต้องทำเองทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็น การหาร้านจีน การติดต่อร้านค้า การสั่งซื้อ ซึ่งอาจจะต้องเจออุปสรรคในด้านภาษาจีน รวมถึงปัญหาอื่นๆ อีกมากมาย แต่ยุคสมัยปัจจุบัน มีบริษัทที่รับบริการในการนำเข้าสินค้าจากจีน หรือบริการชิปปิ้งจีน ทำให้การนำเข้าสินค้าจากจีน สามารถทำได้ง่าย และสะดวกรวดเร็วมากขึ้น

แต่ก็จะต้องแลกมาด้วยค่าใช้จ่ายที่เพิ่มมากขึ้น ซึ่งดูแล้วถือว่าคุ้มมาก เพราะว่าการนำเข้าสินค้าจากจีน ผ่านบริษัทนำเข้าสินค้าจากจีนโดยตรง จะมั่นใจได้ว่าสินค้าของเราปลอดภัยแน่นอน ซึ่งวันนี้เราจึงจะมาบอกข้อดี ของการใช้บริการผ่านบริษัทนำเข้าสินค้าจากจีน ว่ามีอะไรบ้าง

ขั้นตอนโหลดตู้ที่จีน-เหมาตู้รวมตู้ขนส่งจีนไทยCVTCARGO

1. ติดตามสินค้าได้

มีระบบ Tracking หรือ Line Notify ทำให้คุณสามารถติดตาม และตรวจสอบสถานะของสินค้าที่สั่งได้ตลอดเวลา ว่าอยู่ในกระบวนการใดของการจัดส่ง เช่น สินค้าถูกส่งมายังโกดังในประเทศจีน สินค้าถูกส่งออกจากประเทศจีน หรือสินค้าเดินทางมาถึงโกดังประเทศไทยแล้ว เป็นต้น

แจ้งเตือนไลน์notify-cvtcargo

2. บริการที่ยืดหยุ่น

บริษัทชิปปิ้งที่มีประสบการณ์ จะมีความเข้าใจลูกค้า และมีข้อเสนอเพื่อเป็นทางเลือกให้กับลูกค้า ในกรณีที่ลูกค้าต้องการประหยัดค่าใช้จ่าย เช่น แนะนำให้ลูกค้ามารับสินค้าที่โกดังด้วยตัวเอง เพื่อจะได้ไม่ต้องเสียค่าจัดส่งเพิ่ม ตลอดจนมีระบบ Call Center ที่ให้คำแนะนำและคำปรึกษาในการขนส่ง เมื่อมีข้อสงสัยในการใช้บริการ

3. ประกันความเสียหาย

โดยส่วนมากบริษัทนำเข้าสินค้าจากจีน จะมีการประกันความเสียหายตามเงื่อนไขบริษัทที่กำหนด ซึ่งทางบริษัทนำเข้าสินค้าจากจีน จะแนะนำให้ซื้อประกันภัยสินค้าเพิ่ม เพื่อความปลอดภัย และอุ่นใจ หากเกิดความเสียหาย หรืออุบัติเหตุใดๆ ที่คาดไม่ถึง (สามารถสอบถามการซื้อประกันเพิ่มได้ที่ Line @china20baht)

4. ประหยัดเวลา

ไม่ว่าจะเป็นการจัดเตรียมเอกสาร การดำเนินพิธีการศุลกากร ตลอดจนการจัดส่งมาไทย การดำเนินการทั้งหมดนี้ คุณแทบจะไม่ต้องทำเองเลย หากมีตัวแทนในการขนส่งที่มีประสบการณ์ และเป็นมืออาชีพ (กรณีที่ต้องการนำเข้าในนามลูกค้าเองแบบมีใบขนสินค้า ติดต่อด่วน Line @china20baht)

6. ปลอดภัย

บริษัทชิปปิ้งที่มีประสบการณ์ และได้มาตรฐาน จะช่วยให้คุณรู้สึกมั่นใจในการขนส่งสินค้าข้ามประเทศ โดยเฉพาะหากบริษัทขนส่ง มีระบบที่สามารถเช็คสถานะความเคลื่อนไหวของสินค้าได้ 24 ชั่วโมง ผ่าน Line  Notify CVT CARGO

7. เคลียร์การนำเข้าให้

การสั่งของกับทางบริษัทนำเข้า จะรวมค่าใช้จ่ายการเคลียร์ภาษีให้แล้ว ทำให้คุณไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับค่าใช้จ่ายภาษีแยกเพิ่ม และไม่ต้องไม่เสียเวลาเดินทางไปศุลกากร ในการเคลียร์ภาษีเพิ่มเติมอีกด้วย (กรณีที่ต้องการนำเข้าในนามลูกค้าเองแบบมีใบขนสินค้า ติดต่อด่วน Line @china20baht)

กลับสู่สารบัญ

สิ่งที่ควรรู้ก่อนการนําเข้าสินค้าจากจีน มาขาย

การนําเข้าสินค้าจากจีนนั้น จะต้องมีการศึกษาหาความรู้ก่อนเสมอ เพื่อจะสามารถเข้าใจกระบวนการสำคัญ ในการนําเข้าสินค้าจากจีนได้อย่างถูกต้อง ซึ่งถ้าคุณไม่มีความรู้ หรือประสบการณ์เกี่ยวกับการนำเข้าสินค้าจากจีนมาก่อน จะทำให้เกิดค่าใช้จ่ายที่ไม่คาดคิดเกิดขึ้นได้

โกดังจีน-ขนส่งจีนไทยราคาถูก-เหมาตู้มาไทย-CVTCARGO

1. ตรวจสอบสินค้าที่นำเข้าจากจีน

สินค้าที่คุณทำการนำเข้ามาในประเทศ จะต้องการตรวจสอบ และเช็คก่อนว่าได้รับการอนุญาติ ในการนำเข้ามาในประเทศ หรือไม่ เพราะว่าสินค้าบางประเภทจากประเทศจีน ไม่สามารถที่จะทำการนำเข้ามาในประเทศได้ ซึ่งสาเหตุหลักๆ เกิดจากข้อกฎหมายต่างๆ ที่ถูกจำกัดเอาไว้ โดยสินค้าที่คุณนำเข้ามาในประเทศทุกชนิด จะมีการผ่านการตรวจสอบจากศุลกากร เมื่อศุลกากรตรวจแล้วพบว่า สินค้าของคุณผิดกฎในการนำเข้า จะถูกยืดทันที หรืออาจจะต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมได้

2. ค้นหาร้านค้าในจีนที่เชื่อถือได้

ในการที่คุณจะสั่งซื้อสินค้าจากประเทศจีน จะต้องมีการตรวจสอบก่อนว่า ร้านค้านั้นเป็นร้านค้าที่มีเครดิตดี หรือไม่ หากคุณมีร้านค้าที่มีความน่าเชื่อถือ หรือสนิทรู้จักกัน จะช่วยเพิ่มความราบรื่นในการนำเข้าสินค้าจากจีน หรือถ้าสามารถยืนยันตัวตน และมีหลักฐาน ที่สามารถตรวจสอบได้เป็นสิ่งที่สำคัญมาก นอกจากนี้เพื่อความปลอดภัย อย่าลืมทำเอกสารสัญญาลายลักษณ์อักษร หรือขอใบแจ้งหนี้ ใบเสนอราคา เพื่อเป็นหลักฐานสำคัญ

3. คำนวณต้นทุน

เนื่องจากการนำเข้าสินค้าจากจีน จะต้องมีค่าใช้จ่ายจากส่วนต่างๆ เช่น ค่าสินค้า ค่าขนส่ง และค่าใช้จ่ายอื่นๆ ซึ่งการที่คุณสามารถคำนวณค่าใช้จ่ายล่วงหน้า จะช่วยให้คุณสามารถประหยัดค่าใช้จ่ายได้มาก นอกจากนี้อย่าลืมคำนวณ ค่าธรรมเนียมผ่านพิธีการศุลกากร หรือค่าธรรมเนียมนายหน้าศุลกากร ซึ่งสามารถช่วยให้ขั้นตอนการนำเข้าง่ายขึ้น

(ในคลิปด้านล่างนี้ เฉพาะลูกค้าที่ต้องการนำเข้าแบบทั่วไป ไม่ต้องการใช้เอกสารใบขนสินค้าหรือเอกสารนำเข้าใดๆ)

กลับสู่สารบัญ

ขั้นตอนการขนส่งนําเข้าสินค้าจากจีนมาขาย ต้องผ่านขั้นตอนอะไรบ้าง

เราจะมาอธิบายเกี่ยวกับกระบวนการการนำเข้าสินค้าจากจีน เพื่อให้ทุกคนได้เข้าใจเกี่ยวกับการนำเข้าสินค้าจากจีนมากขึ้น เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการทำเองในทุกขั้นตอน

กรณีใช้ชิปปิ้งจีนหรือขนส่งจีนไทย เช่น CVTCARGO จะช่วยลดบางขั้นตอนเหล่านี้ได้ แค่คุณทำการสั่งซื้อสินค้ากับร้านเอง(สั่งเองหรือฝากสั่ง) ร้านส่งไปที่โกดังจีน ถึงโกดังไทยและจัดส่งต่อให้คุณ เป็นอันจบขั้นตอนที่ยุ่งยากเหล่านี้

ตู้ออกจากท่าเรือแหลมฉบังไทยลากไปโกดังไทยลูกค้าCVTCARGO

1. ติดต่อโรงงานผู้ขาย

ในการนำเข้าสินค้าจากจีนทุกครั้ง จำเป็นต้องมีการติดต่อกับโรงงานผู้ขายจากประเทศจีนก่อนเสมอ เนื่องจากจะต้องมีการเจรจากับผู้ขาย เพื่อทำการสั่งซื้อสินค้าจากโกดังจีน ซึ่งถ้าเป็นการนำเข้าผ่านบริษัทนำเข้าสินค้าจากจีน คุณไม่จำเป็นที่จะต้องติดต่อด้วยตนเอง เพราะทางบริษัทจะติดต่อกับผู้ขายจากประเทศจีนให้

2. เริ่มทำการขนส่งสินค้าจากโรงงานจีน

เมื่อทำการติดต่อเจรากับผู้ขายได้แล้ว ให้ทำการชำระเงินค่าสินค้า และค่าขนส่งไปให้กับผู้ขาย จากนั้นผู้ขายจะทำการส่งสินค้าไปยังท่าเรือ หรือขนส่งทางรถ (ขึ้นอยู่การเจรจากับผู้ขายสินค้าว่าจะขนส่งทางไหน) เพื่อเตรียมพร้อมในการขนส่งข้ามประเทศ

3. การทำพิธีการศุลกากรขาออก

เมื่อสินค้าของคุณ ถูกส่งไปที่โกดังจีนแล้ว ทางจีนดำเนินการทำข้อมูลสินค้าและทำข้อมูลการส่งออก โดยที่ลูกค้าไม่ต้องดำเนินการใดๆเพิ่มเติม

4. ทำการขนส่งสินค้าจากจีนมาไทย

หลังจากนั้นทำการโหลดสินค้าตามช่องทางการขนส่งที่เลือกมา ไม่ว่าจะเป็นทางรถEK หรือทางเรือ SEA (ขึ้นอยู่ว่าจะขนส่งช่องทางใด) จากนั้นจะเริ่มขนส่งสินค้าข้ามประเทศ ในส่วนของระยะเวลาขึ้นอยู่กับว่า คุณเลือกการขนส่งทางใด เช่น ทางเครื่องบินจะได้สินค้าไวสุด(งดให้บริการชั่วคราว) ทางรถEK จะได้รับสินค้าไวระดับปานกลาง แต่เป็นที่นิยมมากที่สุดเพราะเวลาใกล้เคียงกับทางเครื่องบินเฉลี่ย 4-7 วันเท่านั้น ทางเรือจะได้สินค้าช้าสุดเหมาะกับคนที่ต้องการลดต้นทุนให้ต่ำที่สุด ลูกค้าขายส่งที่ขายมีจำนวนจะนิยมมากที่สุด เมื่อสินค้าถูกนำเข้าสินค้าจากจีน มาถึงประเทศไทยแล้ว จะถูกจัดเก็บไว้ที่โกดังไทย เพื่อทำข้อมูลแจ้งลูกค้า เมื่อชำระค่าบริการแล้วจะถูกนำส่งออกให้ลูกค้าไวที่สุด 0-1 วันทำการ

5. ผู้ซื้อ

ขั้นตอนสุดท้าย สินค้าจะถูกจัดส่งไปตามที่อยู่ปลายทางจุดรับสินค้าในกรุงเทพ ลูกค้าสามารถมารับสินค้าของตนเองได้ โดยต้องเตรียมหลักฐานสำคัญ เพื่อมาขอยืนยันตัวตนในการรับสินค้า ควรมีการตรวจสอบความเรียบร้อยของสินค้าให้ดีด้วย เพียงเท่านี้เป็นอันเสร็จสิ้นการนำเข้าสินค้าจากจีน

กลับสู่สารบัญ

ฝากทิ้งท้าย

หวังว่าจะเป็นประโยชน์ให้กับทุกคนมากขึ้น และทำให้ทุกคนสามารถเข้าใจเกี่ยวกับการนำเข้าสินค้าจากจีนอย่างถูกต้อง ทั้งนี้การนําเข้าสินค้าจากจีนจะต้องมีการศึกษาข้อมูลต่างๆ ให้ดีก่อน เพื่อที่จะสามารถเข้าใจกระบวนการต่างๆ ของการนําเข้าสินค้าจากจีนได้อย่างมีประสิทธิภาพ

รับสั่งของจากจีน : ขอแนะนำ CVT EASY บริการติดต่อกับโรงงานจีนพร้อมนำเข้ามาไทยด้วยค่าส่งถูกสุด ชิ้ปปิ้งจีนไทย อันดับ 1 #ปิดตู้ทุกวัน #ไม่ดองของ ช่องทางด่วน Line : @china20baht (มี@) / www.cvtcargo.com