ทุกวันนี้พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ หรือแม้แต่เจ้าของธุรกิจหลายคน ไม่มีใครไม่รู้จักสินค้าจีน เกือบ100% ต้องการลดต้นทุน ต่างหันมาให้ความสนใจการนำเข้าสินค้าจากจีนกันมากขึ้น เพราะการ Shipping จีน สะดวกกว่าสมัยก่อนมาก เนื่องจากมีเว็บไซต์ตัวแทนชิปปิ้งให้บริการทุกขั้นตอน แต่สำหรับพ่อค้าแม่ค้ามือใหม่ ต้องควรรู้เรื่องอะไรบ้าง มาอ่านกันได้ในบทความนี้กัน

ขอแนะนำ CVT Easy 2020 ผู้ช่วยเบอร์ 1 สำหรับคนเริ่มต้นทดลองขาย

ขั้นตอน Shipping จีน สำหรับมือใหม่

ปัจจุบัน ชิปปิ้งจีน ได้รับความนิยมเป็นอันดับหนึ่ง เนื่องจากมีต้นทุนการผลิตต่ำ สินค้าหลากหลาย และคุณภาพดีทัดเทียมกับแบรนด์ดังๆ เมื่อซื้อเป็นจำนวนมาก ก็จะได้ราคาที่ถูกลง ทำให้เป็นมิตรกับผู้ที่กำลังเริ่มต้นอยากทำธุรกิจ มีหลายช่องทางการในเข้าถึงสินค้าจีนในแหล่งต้นตอ ไม่ว่าจะเป็นการเดินทางไปเลือกสินค้าหน้างานกับทัวร์แม่ค้าจีน China4trip หรือเลือกค้นหาในเวบไซส์จีนที่มากกว่าหลักพัน ทั่วโลกนิยมหลักคือ taobao.com 1688.com tmall.com เนื่องจากเป็นที่นิยมของคนจีนและได้ในราคาที่คนจีนเข้าถึงไทย แน่นอนว่าคนไทยสามารถซื้อสินค้าเหล่านี้มาขายได้อย่างแน่นอน

ขั้นตอนโหลดตู้ที่จีน-เหมาตู้รวมตู้ขนส่งจีนไทยCVTCARGO

แนะนำขั้นตอน Shipping จีน (ในราคาส่ง) สำหรับผู้ประกอบการมือใหม่

 1. ต้องรู้จักข้อกฎหมายนำเข้าสินค้า เพราะกฎหมายบางประเทศ ไม่สามารถนำเข้าสินค้าบางอย่างได้ ดังนั้น จึงควรศึกษาเรื่องกฎหมายนำเข้าสินค้าของประเทศคุณให้ดี เพื่อไม่ให้เกิดข้อผิดพลาด หรือโดนกรมศุลกากรยึดสินค้า ซึ่งอาจทำให้เสียหายมากกว่าได้กำไร
 2. ศึกษาเกี่ยวกับภาษี เพราะการจัดการนำเข้าสินค้า ต้องมีข้อปฏิบัติเกี่ยวกับภาษีกรมศุลกากร และภาษีนำเข้า เมื่อสินค้าของคุณได้รับการตรวจสอบ และอนุมัติเป็นที่เรียบร้อยในการนำเข้าประเทศแล้ว
 3. ขอใบอนุญาต และใบอนุญาตนำเข้า สินค้าที่ถูกนำเข้ามาบางประเภท ต้องมีใบอนุญาต และใบประกอบการนำเข้า เพื่ออำนวยความสะดวกแก่ผู้นำเข้าสินค้า ซึ่งช่วยให้คุณสามารถจัดจำหน่าย และนำเข้าประเทศได้อย่างถูกต้อง
 4. ค้นหาผู้จัดจำหน่ายที่มีคุณภาพ ขอแนะนำเว็บไซต์ขายสินค้าจีน อาทิ Taobao Tmall และ 1688 ซึ่งได้รวบรวมผู้ค้าส่งไว้เป็นจำนวนมาก แนะนำให้ควรตรวจสอบข้อมูลของผู้ค้าส่งแต่ละรายให้ละเอียด โดยเช็คเรทการให้คะแนนร้านค้า จากผู้ซื้อรายอื่นๆ เพื่อป้องกันผู้ค้าส่งปลอม
 5. บินตรงไปเมืองจีนสักครั้ง การไปพบผู้ค้าส่งโดยตรง น่าจะเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับนักธุรกิจหน้าใหม่ เพราะคุณสามารถตรวจสอบคุณภาพของสินค้า และเลือกเจรจาต่อรองกับผู้ค้าส่งได้โดยตรง
 6. อย่าลืมตรวจสอบจำนวนขั้นต่ำของสินค้าที่ผู้ค้าส่งกำหนดไว้ด้วย เนื่องจากร้านค้าในประเทศจีน มีความแตกต่างทางด้านราคาสูง
 7. พิจารณาตัวเลือกการใช้บริการขนส่งสินค้า การเลือกใช้บริการขนส่งสินค้า จะช่วยให้คุณประหยัดค่าใช้จ่ายได้ รวมทั้งมั่นใจได้ถึงความปลอดภัย ในการจัดเก็บ และจัดส่งสินค้า
 8. เลือกซื้อจากผู้ค้าส่งที่หลากหลาย ในการเริ่มลงทุนครั้งแรก ไม่ควรผูกขาดกับผู้ค้าส่งเพียงรายเดียว ควรกระจายเงินทุนในการเลือกซื้อสินค้าจากผู้ค้าส่ง 2-3 ราย จนเมื่อคุณรู้สึกพึงพอใจในคุณภาพ ของผลิตภัณฑ์ของผู้ค้าส่งรายนั้นๆ จึงค่อยตัดสินใจผูกมัดกับผู้ค้าส่งรายนั้น
 9. ขอตัวอย่างสินค้าเพื่อพิจารณา ควรขอตัวอย่างสินค้าจริงจากผู้ค้าส่ง เพื่อตรวจเช็คคุณภาพของผลิตภัณฑ์ เพราะการนำเสนอสินค้าผ่านรูปถ่าย อาจแตกต่างจากสินค้าจริง ดังนั้นเพื่อเลี่ยงปัญหาที่อาจเกิดขึ้น ควรขอตัวอย่างผลิตภัณฑ์จากผู้ค้าส่ง ก่อนตัดสินใจซื้อสินค้า
 10. ใช้บริการในการจัดส่งฟรี ผู้ค้าส่งบางรายอาจมีบริการการจัดส่งฟรี เพื่อลดต้นทุนของคุณ ในการหาบริการจัดส่งสินค้าในอนาคต
 11. พัฒนาความสัมพันธ์ที่ดีระหว่างตัวคุณ และผู้ค้าส่ง เช่นการแลกเปลี่ยนข้อมูลในการติดต่อกัน ไม่ว่าจะเป็นเบอร์โทรศัพท์ หรือช่องทางออนไลน์ จะทำให้สร้างความสนิทสนม และป้องกันการหลอกลวงที่อาจเกิดขึ้นได้
 12. หาที่เก็บสินค้าเมื่อมาถึงไทย คุณอาจจะต้องพิจารณาเช่าซื้อพื้นที่ หรือโกดังในการจัดเก็บสินค้าของคุณ เมื่อสินค้าของคุณนั้นได้ถูกโอนย้าย หรือนำเข้ามาในประเทศ
 13. ทำประกันเพื่อป้องกันตัวเอง การทำธุรกิจย่อมมีความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นได้อยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการโกง หรือสินค้าของถูกยึด วิธีป้องกันที่ดีที่สุดคือ การทำประกันให้ครอบคลุมธุรกิจของคุณ
 14. หาช่องทางในการจำหน่ายสินค้า และขอรีวิวสินค้าจากผู้บริโภค ไม่ว่าจะเป็นในเว็บไซต์ เฟซบุ๊กเพจ ไอจี รวมทั้งอาจขอความคิดเห็น หรือรีวิวสินค้าจากลูกค้า เพื่อประเมินคุณภาพของสินค้า รวมทั้งวัดความพึงพอใจของลูกค้า นอกจากนี้ การรีวิวสินค้า ยังช่วยเพิ่มความน่าเชื่อถือให้กับธุรกิจอีกด้วย
กลับสู่สารบัญ

วิธีที่ช่วยประหยัดต้นทุน ในการ Shipping จีน

สิ่งสำคัญของการนำเข้าสินค้าจากจีน คือ การเลือกซัพพลายเออร์ ชิปปิ้งคาร์โก้จีนไทย ที่ดีมีคุณธรรม ราคาไม่แพง และช่วยเพิ่มกำไรให้กับธุรกิจ โดยกลยุทธ์ต่อไปนี้ จะช่วยให้คุณสามารถแข่งขันกับตลาดได้ มีอะไรบ้างนั้นมาดูกันเลย

สั่งซื้อสินค้าปริมาณมาก ช่วยประหยัดค่าขนส่ง : ปรึกษา CVTCARGO ได้ หากมีจำนวนมากสามารถปรับเป็นเรทแม่ค้าขายส่งในไทยได้ทันที

ยิ่งตัวเลขการสั่งซื้อสินค้ามากขึ้นเท่าไหร่ ก็ยิ่งช่วยประหยัดค่าขนส่งได้มากขึ้นเท่านั้น เนื่องจากคาร์โก้จีนไทยในปัจจุบันมีแบ่งเรทค่าขนส่งทั้งแบบผู้เริ่มต้น/ใช้งานเอง

เรททดลองขาย CVTEASY เหมาะกับคนสั่งมาไม่มาก ลองสินค้าก่อน และเมื่อมีศักยภาพนำเข้าจำนวนมากขึ้น คาร์โก้CVT พร้อมปรับเรทแม่ค้าให้คุณได้ เพื่อให้คุณเหลือกำไรมากกว่าและไปต่อได้ในธุรกิจของคุณ ยิ่งไปกว่านั้นเรทเหมาตู้FCL, เรทครึ่งตู้ก็เป็นที่นิยมของแม่ค้า บริษัท ฝ่ายจัดซื้อในปัจจุบันอย่างมาก ต้องการเลือกแค่ชิปปิ้งจีนที่ถูกใจ บริการครบและใช้งานกันยาวๆ

ที่สั่งซื้อ หรือสั่งผลิตจากร้านค้าที่ราคาไม่แพง

เลือกร้านค้าที่คุณภาพดี และราคาเป็นธรรม เช่น ใน Taobao ซึ่งเป็นเว็บขายปลีก และ 1688 เว็บไซต์ขายส่งของจีน ยิ่งซื้อในปริมาณมาก ก็ยิ่งได้ราคาที่ถูกลง นอกจากนี้ 1688 ยังมีร้านค้าที่รับผลิตสินค้าภายใต้แบรนด์ของคุณเองด้วย จึงเป็นโอกาสที่ดีในการสร้างแบรนด์ และกำหนดคุณภาพด้านวัตถุดิบ รวมทั้งสามารถควบคุมงบประมาณตามที่มี

สั่งซื้อสินค้าประเภทเดียวกันแต่หลายสี หลายModel

การสั่งซื้อสินค้าประเภทเดียวกัน เพื่อความคุ้มค่า อาจเลือกดีไซน์ และสีที่คละกัน คุณสามารถขอคำแนะนำ จากซัพพลายเออร์ในการคละสีที่แตกต่างกันได้ เพื่อประหยัดต้นทุน และยังช่วยให้ลูกค้ามีสินค้าให้เลือกหลากหลายอีกด้วย

นำเข้าจากประเทศใกล้ๆ จะช่วยประหยัดค่าขนส่ง

การนำเข้าสินค้าจากประเทศจีน ไต้หวัน เวียดนาม ญี่ปุ่น ย่อมมีค่าขนส่งที่ถูกกว่าการนำเข้าจากทางยุโรป เพราะฉะนั้น พยายามมองหาแหล่งนำเข้าใกล้ๆ เพื่อช่วยประหยัดค่าขนส่ง ระยะเวลาในการรอสินค้า ค่าใช้จ่ายของการใช้บริการ Freight Forwarder ตลอดจนค่าภาษีนำเข้า ปัจจุบันการนำเข้าสินค้าจากจีน ได้รับการยกเว้นภาษีนำเข้าต่ำสุด 0% หากผู้นำเข้ามีเอกสาร Form E ทั้งนี้ชิปปิ้งคาร์โก้จีน CVTCARGOจะเป็นผู้ดำเนินการให้คุณ เพื่อให้ได้ต้นทุนที่ต่ำกว่า  ทั้งนี้อาจมีบริการในเฉพาะบางรูปแบบเช่น การนำเข้าในนามบริษัทBL นามลูกค้าแบบรวมตู้:CL หรือ แบบเหมาตู้คอนเทนเนอร์ FCL

ต่อรองเรื่องการชำระเงิน

ลองสอบถามกับซัพพลายเออร์ หรือ ร้านจีน โรงงานจีนว่า สามารถชำระเงินตามรอบการจ่ายได้ หรือไม่ เช่น 30 วัน 60 วัน 90 วันหรือ 180 วัน สำหรับการชำระเงินเต็มจำนวนเมื่อสินค้ามาถึงมือ ผู้นำเข้าอาจชอบวิธีชำระเงินแบบนี้มากกว่า อย่างไรก็ตาม ควรเจรจาต่อรองกับทางซัพพลายเออร์ เพื่อเป็นประโยชน์กับทั้งสองฝ่าย

ติดตั้งระบบออนไลน์เพื่อช่วยในการดำเนินการ

เพื่อช่วยในการติดตามสินค้าคงคลัง เพิ่มความรวดเร็วในกระบวนการขนส่ง ประหยัดเวลาในการเช็คสินค้า และค่าใช้จ่ายในการขนส่ง รวมถึงการสั่งซื้อแบบเรียลไทม์ ตลอดจนสามารถติดตามสถานการณ์ขนส่งสินค้าได้ตลอด 24 ชั่วโมง ชิปปิ้งคาร์โก้จีน CVTCARGO มีเวบไซส์เชคสถานะสินค้า 24 ชั่วโมง พร้อมแจ้งเตือนการนำเข้าผ่าน Line Notify ช่วยให้คุณได้รับของด่วนที่สุด

กลับสู่สารบัญ

วิธีหาซัพพลายเออร์จีนที่น่าเชื่อถือ

จีนเป็นประเทศที่ได้ชื่อว่าเป็นโรงงานผลิตของโลก จึงไม่น่าแปลกใจว่า ทำไมเราจึงค้นหาสินค้าทุกอย่างเจอในเมืองจีน เป็นแหล่งรวมตัวของซัพพลายเออร์จีนจำนวนมาก หากคุณกำลังมองหาแหล่งนำเข้าสินค้าจากจีน การดีลกับซัพพลายเออร์ชาวจีนเหล่านี้ จะช่วยให้คุณทำงานง่ายขึ้นมาก โดยเฉพาะยิ่งสั่งซื้อมาก ก็ยิ่งต่อรองราคาได้ อย่างไรก็ตาม การค้นหาซัพพลายเออร์ที่ใช่ คุยกันเข้าใจ ไม่มีเล่ห์เหลี่ยม และมีความจริงใจต่อกัน อาจจะเป็นการเดินทางไปสั่งของที่จีนโดยใช้บริการทัวร์แม่ค้าจีน มากกว่า80% บริษัทโรงงาน ร้านค้าในแหล่งขายส่ง รวมถึงลูกค้าไลฟ์สด LIVE ในไทย ใช้บริการเดินทางไปกับ China4trip พาไปสั่งของที่จีน หรือการค้นหาจากเวบไซส์ต่างๆของจีน สำหรับการค้นหาซัพพลายเออร์จีน มี 4 วิธีง่ายๆ ได้แก่

ตู้อินโดINDO-เหมาตู้จากจีนมาไทยFCLตู้คอนเทนเนอร์จากจีนราคาถูกCVTCARGO

1. สมุดรายชื่อผู้จำหน่ายออนไลน์

เป็นวิธีที่ปลอดภัยที่สุด ในการค้นหาซัพพลายเออร์ เช่น ใช้ SaleHoo ซึ่งเป็นไซต์ไดเรกทอรีของซัพพลายเออร์ ที่มีการตรวจสอบข้อมูลของซัพพลายเออร์อย่างละเอียด ก่อนจะเพิ่มลงในรายการหมวดหมู่ เมื่อเปิดบิลสั่งซื้อสินค้าจีนแล้ว ที่จำเป็นต้องเตรียมตัวขั้นตอนถัดไปคือการนำเข้าจากจีน ซึ่งเป็นประโยชน์ต่อผู้ประกอบการอย่างมาก หรือติดต่อขนส่งจีนไทยที่มีเวบไซส์และช่องทางการติดต่อชัดเจน เพื่อคัดสรรชิปปิ้งส่งออกนำเข้าจากจีนให้คุณได้เหมาะสมกับชนิดของสินค้า เพิ่มความปลอดภัยในการนำเข้ามากขึ้น อาทิ CVTCARGO ขนส่งจีนไทย

2. Google

แหล่งค้นหาข้อมูลที่ทุกคนคุ้นเคย เป็นวิธีที่รวดเร็วในการค้นหาบริษัท Dropshipping ขายส่ง แต่คุณอาจพบผลลัพธ์ที่ปรากฏจากการค้นหามากมาย ซึ่งคุณไม่มีทางทราบได้เลยว่า แหล่งข้อมูลเหล่านี้มีความน่าเชื่อถือมากมายเพียงใด จึงจำเป็นที่จะต้องตรวจสอบอย่างเข้มงวดเกี่ยวกับซัพพลายเออร์

3. เข้าร่วมงานแสดงสินค้า

จะช่วยให้คุณสามารถพบเจอซัพพลายเออร์ที่มีศักยภาพ อาทิ งานแฟร์ Canton Fair , CIFF, CIFM , Shanghai EXPO , งานเทรดแฟร์ต่างๆที่รวมโรงงานจากทั่วจีน

พวกเขาอาจมีตัวอย่างสินค้า และผลิตภัณฑ์คุณภาพให้คุณได้เห็นของจริง รวมทั้งคุณจะได้ข้อมูลเกี่ยวกับกำลังการผลิตของพวกเขา ขั้นตอนการควบคุมคุณภาพ ข้อมูลเหล่านี้สามารถสอบถามได้โดยตรงกับซัพพลายเออร์ ซึ่งมันอาจจะช่วยให้คุณตัดสินใจได้ง่ายขึ้น

4. ตลาดออนไลน์จีน

Alibaba เป็นตลาดออนไลน์จีนที่ได้รับความนิยมสูงสุดในปัจจุบัน Alibaba เป็นแพลตฟอร์มที่ใช้งานง่ายมาก ยิ่งเฉพาะคุณเป็นมือใหม่ มีการรองรับการชำระเงินผ่านระบบและนำส่งลงโกดังจีน คาร์โก้ชิปปิ้งจีนไทย เพื่อทำการส่งออกและนำเข้ามาให้คุณ ในเรทที่คุณไปต่อได้ เรทแม่ค้าขายส่งในไทย ลูกค้าในแหล่งขายส่งในไทย นิยมเลือกนำเข้ากับ CVTCARGO

กลับสู่สารบัญ

ศัพท์ Shipping น่ารู้

สำหรับผู้ประกอบการมือใหม่ หรือคนทั่วไปที่อยากรู้เรื่องชิปปิ้ง ควรรู้จักคำศัพท์เฉพาะในวงการชิปปิ้ง เพื่อให้สะดวกต่อการติดต่อสื่อสาร และเข้าใจความหมายที่ตรงกัน เรารวบรวมคำศัพท์ชิปปิ้งเอาไว้ที่นี่แล้ว

 • Shipper : ผู้ส่งสินค้า
 • Consignee : ผู้รับสินค้า
 • Customs Broker : ตัวแทนออกของให้กับผู้ส่ง และผู้รับสินค้า
 • O/F , Ocean Freight : ค่าระวางทางเรือ
 • A/F , Air Freight : ค่าระวางทางเครื่องบิน
 • Pickup , Trucking , Inland , Inland Freight : การขนส่งสินค้าภายในประเทศ
 • Stuffing : การบรรจุสินค้าเข้าตู้คอนเทนเนอร์
 • FCL , Full container load : ขนส่งแบบเต็มตู้สินค้า
 • LCL , Less than container load : การโหลด หรือขนส่งแบบไม่เต็มตู้สินค้า เป็นการแบ่งพื้นที่รวมกันไปหลายๆ ราย ในตู้สินค้าใบเดียวกัน
 • Closing date , Cut off sate : กำหนดวันคืนตู้สินค้า กรณีสินค้าไปส่งที่ท่าเรือไม่ทัน กำหนดนี้อาจทำให้ตกเรือได้
 • ETD , Estimate time of departure : กำหนดการวันออกเรือโดยประมาณ อาจไม่ได้ออกเรือในวันที่กำหนดไว้ก็ได้ เช่นสภาพอากาศ หรือเรือเกิดความขัดข้อง
 • T/T , Transit time : ระยะเวลาในการเดินทางโดยประมาณ
 • ETA , Estimate time of Arrival : กำหนดการวันเรือถึงปลายทางโดยประมาณ
 • Customs House : กรมศุลกากร
 • B/L , Bill of lading : เอกสารที่ชี้แจ้งรายละเอียดทุกอย่างเกี่ยวกับการขนส่ง ประกอบไปด้วย ชื่อผู้ส่งออก ผู้นำเข้า จำนวนสินค้า ขนาด ชนิดของสินค้า กำหนดการวันเรือออก ใครคือผู้ส่ง สามารถติดต่อได้ทางไหนบ้าง
 • PI , Proforma Invoice : ใบเรียกเก็บเงิน
 • CI , Commercial Invoice : มูลในอินวอยซ์จะถูกเอาไว้คำนวณกับภาษี
 • PL , Packing list : เอกสารชี้แจ้งรายละเอียดการบรรจุสินค้า ตัวไหนอยู่ในกล่องไหน แต่ละกล่องมีขนาด และน้ำหนักเท่าไร
 • INS. , Insurance : ประกันภัย
 • Customs clearance : ขั้นตอนการทำภาษีศุลกากร
 • C/O , Certificate of Origin : เอกสารยืนยันถิ่นกำเนิด ซึ่งมีหลายประเภทด้วยกัน เช่น Form E ใช้สำหรับ Asean-China เป็นต้น
 • DUTY/VAT : ค่าภาษี/ภาษีมูลค่าเพิ่ม
 • H S CODE : พิกัดภาษี
 • Export Entry : ใบขนสินค้าขาออก
 • Import Entry : ใบขนสินค้าขาเข้า
 • Vessel : เรือสินค้า
 • TEU , Twenty Equipment Unit : ตู้ขนาด 20 ฟุต และยังเป็นหน่วยวัดต่อขนาด 20 ฟุต ด้วยเช่นกัน

คำศัพท์เฉพาะเหล่านี้ มักใช้ในการสื่อสารระหว่างผู้ประกอบการและคู่ค้าด้วยกัน คนทั่วไปอาจไม่คุ้นเคย แต่เพื่อให้ธุรกิจชิปปิ้งดำเนินไปอย่างราบรื่น การเข้าใจความหมายของคำศัพท์เหล่านี้ จะช่วยให้การทำงานของผู้ประกอบการ ดูเป็นมืออาชีพมากยิ่งขึ้น

นำเข้ากับคาร์โก้ขนส่งCARGOใบขนสินค้า-เสียภาษีถูกต้อง
กลับสู่สารบัญ

คำศัพท์น่ารู้เกี่ยวกับโลจิสติกส์

อย่างที่ทราบกันธรุกิจขนส่งเป็นธรุกิจที่มีการใช้คำย่อ และคำทับศัพท์มากมายใช้ โดยเฉพาะธรุกิจขนส่งระหว่างประเทศ ซึ่งมีการนำคำศัพท์เฉพาะทางมาใช้อยู่ตลอดเวลา สำหรับผู้ที่ไม่มีประสบการณ์ หรือความคุ้นเคยในธรุกิจประเภทนี้ ทางเราขอแนะนำให้เริ่มต้นทำความเข้าใจกับคำศัพท์เหล่านี้กันก่อน ซึ่งจะทำให้ผู้อ่านนั้นเข้าใจ และเรียนรู้ไปได้เร็ว

1. Reverse Logistics การรับสินค้าคืน หรือส่งสินค้ากลับ (ขึ้นกับการตกลงในขั้นตอนการสั่งซื้อ)

กระบวนการจัดการสินค้าย้อนกลับจากผู้บริโภคมายังผู้ผลิต ไม่ว่าจะเป็นการเรียกกลับคืนสินค้า สินค้าเกิดการเสียหาย สินค้าไม่ได้มาตรฐาน หรือสินค้าหมดอายุการใช้งาน บริษัทจะต้องดำเนินการด้วยความเต็มใจ ที่จะรับคืนสินค้า ด้วยความรวดเร็ว

2. Multimodal Transport การขนส่งหลายรูปแบบ

การขนส่งสินค้าหลายวิธีร่วมกัน โดยส่วนใหญ่จะเป็นการขนส่ง (Shipping) ร่วมกันระหว่างการเรือ รถบบรรทุก และรถไฟ นิยมใช้ในการขนส่งสินค้าระหว่างประเทศ ที่เป็นการขนส่งสินค้าในระยะทางไกล หรือเป็นสินค้าที่ต้องใช้การขนส่งเส้นทางอ้อม

3. Cross-Dock Warehouse ท่าเปลี่ยนถ่ายสินค้า มีทั้งทางเรือSEA ทางรถ EK

คลังสินค้าที่ใช้สำหรับการรับ และส่งสินค้าในเวลาเดียวกัน เพื่อใช้ในการขนถ่ายสินค้าจากพาหนะหนึ่งไปสู่อีกพาหนะหนึ่ง

4. Freight Forwarder ผู้ให้บริการขนส่งระหว่างประเทศ

ตัวแทน/ตัวกลางระหว่างผู้ส่งออก – ผู้นำเข้า – สายเรือ/สายการบิน ซึ่งมีหน้าที่รับผิดชอบการขนส่งสินค้าระหว่างประเทศ (ไม่มีเรือหรือเครื่องบินเป็นของตัวเอง) เมื่อจัดการขนส่งสินค้าระหว่างประเทศเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ก็ยังรับดำเนินพิธีการศุลกากรแทนผู้นำเข้าและผู้ส่งออก ซึ่งเป็นเจ้าของสินค้า โดยจัดทำใบขนสินค้า ยื่นใบขนสินค้าต่อเจ้าพนักงานศุลกากร ณ ด่านศุลกากร เพื่อให้มีการตรวจปล่อยสินค้า และส่งมอบสินค้าที่นำเข้าจากต่างประเทศให้แก่ผู้นำเข้า หรือส่งสินค้าออก

5. Retail ผู้จําหน่ายรายย่อย หรือผู้ค้าปลีก

การค้าขายสินค้า หรือบริการแก่ผู้บริโภคผ่านช่องทางต่างๆ เพื่อแสวงหากำไร และความต้องการของสินค้า โดยมีการจ่ายค่าสินค้าผ่านช่องทางต่างๆ รวมถึงบริการเก็บเงินปลายทาง และจัดส่งผ่านทางบริษัทขนส่ง

6. Distribution Center ศูนย์กระจายสินค้า

คลังสินค้าของบริษัทใดบริษัทหนึ่ง ที่ถูกออกแบบให้มีลักษณะเฉพาะ เพื่อให้เกิดความสะดวกในการหมุนเวียนสินค้าเข้า-ออก ทำหน้าที่รับคำสั่งซื้อ จัดหาสินค้า และจัดส่งสินค้าไปให้ถึงมือผู้บริโภค

7. Inventory Management การบริหารสินค้าคงคลัง

คือการจัดการต่างๆ เกี่ยวกับรายการสินค้าในคลัง ตั้งแต่การรวบรวม จดบันทึกสินค้าเข้า-ออก ควบคุมปริมาณสินค้า รวมถึงการดูแลรักษา จัดเก็บทรัพยากรเพื่อให้การดำเนินการเป็นไปอย่างราบรื่น

กลับสู่สารบัญ

ฝากทิ้งท้าย

การเริ่มต้นทำธุรกิจนำเข้าสินค้าจากจีน อาจไม่ใช่เรื่องง่ายนัก ต้องอาศัยหลายปัจจัย แต่ก็ไม่ได้ยากเกินไปสำหรับผู้ที่มีความตั้งใจจริง อย่างไรก็ตาม ลองศึกษา และทดลองนำเข้าสินค้าด้วยตนเองก่อน เพื่อให้รู้จริงทุกขั้นตอน อย่างไรก็ตาม คุณสามารถสั่งซื้อสินค้าที่เป็นแหล่งจำหน่ายขายส่งภายใต้เครือ Alibaba ได้ อาทิ 1688 ทั้งนี้ สามารถสั่งซื้อผ่านตัวกลางอย่าง Alibabaeasy ซึ่งให้บริการเป็นภาษาไทย และช่วยอำนวยความสะดวกเรื่องการชำระเงิน และการขนส่งแบบครบวงจร

รับสั่งของจากจีน : ขอแนะนำ CVT EASY บริการติดต่อกับโรงงานจีนพร้อมนำเข้ามาไทยด้วยค่าส่งถูกสุด ชิ้ปปิ้งจีนไทย อันดับ 1 #ปิดตู้ทุกวัน #ไม่ดองของ ช่องทางด่วน Line : @china20baht (มี@) / www.cvtcargo.com